Sống / Rượu

Những phụ kiện tốt nhất cho rượu vang

May 25, 2022 | By Dạ Thương

Trong những chiếc ly coupe và flute là thức uống lâu đời đáng để thưởng thức. Từ tiệc tối đến trải nghiệm đồ uống, rượu vang là thức uống tinh tế lý tưởng cho mọi dịp và đem lại sự độc đáo ở tính linh hoạt của nó. 

Trải nghiệm rượu vang sẽ đến từ nhiều thứ hơn là chai rượu như đồ thuỷ tinh, dụng cụ kèm theo, thậm chí cả cách bảo quản phù hợp có thể ảnh hưởng đến việc bạn thưởng thức một thức uống cổ điển. 

Dưới đây là một số gợi ý về dụng cụ kèm theo cho trải nghiệm thưởng thức rượu vang trọn vẹn. 

Chọn đúng ly cho trải nghiệm chuẩn 

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm được đảm bảo để nâng trải nghiệm uống rượu của bạn lên một tầm cao mới, thì chúng tôi chỉ có một thứ được cắt pha lê, thiết kế trang nhã với độ cong hoàn hảo dành cho bạn. Những chiếc ly rượu vang, với vô số hình dạng, kích thước và mục đích sử dụng, bản thân nó đã là những tác phẩm nghệ thuật – và đây là ba trong số những thiết kế đẹp nhất.

Từ Bộ sưu tập Wolseley , đây là những chiếc ly giống nhau được sử dụng trong nhà hàng nổi tiếng ở London, mỗi chiếc đều có chữ ‘W’ được khắc kín đáo trên đế của chúng. Từ nhà thiết kế bậc thầy Tom Dixon , những chiếc ly nổi bật này đã được tạo ra bằng cách kết hợp thủy tinh đen trong suốt và rắn – và bộ sưu tập Hiệu suất của nhà sản xuất kính Riedel là dòng sản phẩm có công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường.

Tự mình tìm kiếm Decanter tốt nhất

Tất nhiên, một khi rượu vang trong ly của bạn, trọng tâm chính của bạn sẽ là nhấm nháp nó như một người sành điệu. Tuy nhiên, trước khi được rót, bình rượu của bạn sẽ trở thành tâm điểm của bất kỳ bữa tiệc đồ uống nào. Như vậy, nó phải độc đáo và đẹp mắt – nâng cấp đáng kể so với chai thủy tinh màu xanh lá cây thông thường của bạn.

William & Son ‘s Rogaska Decanter được làm thủ công từ pha lê. Việc cung cấp những ly thủy tinh hảo hạng của Berry Bros. & Rudd sẽ làm tăng hương vị cho rượu vang của bạn. Riedel ’s ‘Mamba’ decanter sẽ nâng cao cả hương vị và rạp hát của bất kỳ loại rót nào. Và hơn thế nữa, chúng đều là những thiết kế đáng kinh ngạc.

Đồ vặn nắp chai

Một chiếc vặn cổ điển là bước đầu trong trải nghiệm thưởng thức rượu vang. Soho Home là thương hiệu dẫn đầu trong cung cấp các loại ốc vít mạ bạc với bộ “Collins” được thiết kế tỉ mỉ về tiện ích. Chiếc vặn nút chai của Asprey được hoàn thiện theo kiểu hoa văn lúa mạch đặc trưng của họ, và Linley đã tạo dấu ấn cho bộ vặn bằng bạc sterling của mình – sự sang trọng đáng tin cậy từ thương hiệu lâu đời của Anh.

Phụ kiện cần có trước khi khui rượu

Tất nhiên, việc chế tạo và sản xuất xung quanh việc tháo nắp một chiếc chai mới sẽ không hoàn chỉnh nếu không có một vài phụ kiện lựa chọn. Với một chai rượu vang tuyệt vời, phần lớn sự thích thú đến từ buổi lễ mà trên đó việc gạn rượu của nó sẽ diễn ra. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có những thiết bị tuyệt vời nhất để đưa vào buổi biểu diễn tuyệt vời nhất.

Bạn có thể bắt đầu trang trí tủ rượu của mình bằng đế đặt chai khắc hình gà gô từ Patrick Mavros. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. 

Cuối cùng, không thể thiếu là bộ dụng cụ mở chai được đóng hộp bằng quả óc chó đến từ L’Atelier Du Vin. 

Tăng hương vị cho ly rượu bằng thùng ủ lạnh tốt

Với lựa chọn thùng lạnh giữ rượu, bạn có thể tham khảo các thương hiệu đến từ Ralph Lauren Home, Linley và Tom Dixon. Họ đem lại những thùng đá mát lạnh với thiết kế đặc trưng. 

Thu Thảo – Theo The Gentleman’s Journal 

 
Back to top