Sống / Rượu

Có gì bên trong speakeasy bar đầu tiên tại Việt Nam?

Jul 01, 2020 | By Trang Ps

Speakeasy bar đầu tiên tọa lạc trên con đường trung tâm tại quận 1, Sài Gòn. Sở hữu phong cách thiết kế sang trọng và đậm chất quý ông, đây là không gian công cộng hiếm hoi mà NTK nội thất Thái Công đảm nhiệm tại Việt Nam.

Được biết, dự án “Private club & thư viện tư nhân” này được đặt trong tòa nhà có diện tích khoảng 300 mét vuông (1 trệt, 1 lửng, 2 lầu) ở trung tâm Quận 1, Tp. HCM. Trong đó, tầng trệt là cửa hàng trưng bày các sản phẩm thời trang và phụ kiện dành cho quý ông.

Speakeasy bar là mô hình bar kín đáo xuất hiện từ những năm 1919 – 1930, thời điểm chính phủ Mỹ cấm bán rượu và các loại đồ uống có cồn. Hầu hết speakeasy bar chú trọng đầu tư nội thất, chất lượng đồ uống, âm nhạc và không gian.

Tương tự như vậy, khi bước vào speakeasy bar do Thái Công thiết kế, khách hàng sẽ phải đọc đúng mật khẩu để được tiếp cận các không gian chính bên trong, bao gồm nhà hàng, quán bar, thư viện sách nghệ thuật được thiết kế đậm dấu ấn cổ điển, xa hoa và lịch lãm.

Hiện tại, toàn bộ kiến trúc và nội thất đã được phê duyệt và speakeasy bar này dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay. Chủ đầu tư là một doanh nhân ẩn danh.

Đúng như tinh thần của một Speakeasy bar, số lượng thành viên được giới hạn nghiêm ngặt với thẻ thành viên làm bằng vàng 18K. Toàn bộ nội thất xa xỉ đều nhập từ Âu châu và những cuốn sách nghệ thuật được Thái Công tuyển chọn kỹ càng (bao gồm cả các phiên bản giới hạn).


 
Back to top