Sống / Rượu

Khám phá hành trình di sản rượu thượng hạng qua podcast The Whisky Legends

Sep 11, 2023 | By Luxuo Vietnam

Một kho tàng nội dung về ngành công nghiệp rượu whisky được mở ra qua series podcast The Whisky Legends. Đây là cầu nối những tín đồ rượu whisky và những chuyên gia lâu đời để cùng tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hoá được gửi gắm qua chai rượu hảo hạng. 

Tim Morrison (bên phải) xuất hiện tại The Whisky Legends (Ảnh: DRAM)

Dẫn dắt bởi Andy Maxwell, The Whisky Legends đã có cuộc trò chuyện với Tim Morrison, Chủ tịch nhà máy chưng cất Clydeside và là người sáng lập nhà đóng chai độc lập AD Rattray trong chủ đề “Sự thay đổi của ngành công nghiệp rượu whisky Scotch từ những năm 1920 đến nay”.

Theo đó, ông nội của Morrison (William Walker) đã xuất khẩu rượu whisky pha trộn quy mô lớn vào đầu những năm 1900. Cha của ông (Stanley Morrison) cũng tham gia kinh doanh từ năm 1925 với tư cách là một môi giới và tiếp tục thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Ông lần lượt mua lại và phát triển các nhà máy chưng cất Bowmore, Auchentoshan và Glen Garioch trước khi bán Beam Suntory vào những năm 1990.

Xoay quanh nội dung cuộc trò chuyện, Andy Maxwell và Morrison đã thảo luận về những thay đổi trong sản xuất và vận hàng nhà máy chưng cất trong suốt hơn một thế kỷ qua. Trong đó, bao gồm sự nổi tiếng của gia đình Morrison trong những năm 1960 – 1970 khi tiên phong với nhãn hiệu mạch nha đơn. Quá trình mua lại Bowmore và Auchentoshan vào những năm 1980 cùng sự phát triển liên doanh nhà máy chưng cất Clydeside ở Glasgow.

Morrison cho biết, cháu trai ông là một người cực kỳ yêu thích rượu whisky và cũng là người thuyết phục ông ghi lại những hồi ức về ngành này thông qua podcast. Trong khi đó Maxwell cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho Morrison:  “Kể từ khi tôi khoảng 5 tuôỉ, tôi đã cùng ông nội đến thăm các nhà máy chưng cất ở Islay và được biết về hành trình đáng ngưỡng mộ của Morrison cũng như những giá trị ông đóng góp trong ngành sản xuất rượu whisky”.

Chuyển ngữ: Thu Thảo – Theo Whisky magazine


 
Back to top