Sống / Rượu

Salvatore Ferragamo đầu tư vào rượu hữu cơ

Sep 19, 2019 | By admin

Giám đốc điều hành của Il Borro Wine tin rằng đó là cách tốt nhất để sản xuất rượu vang hảo hạng một cách bền vững.

Salvatore Ferragamo, Giám đốc điều hành của Il Borro

Cũng giống như những loại rượu tốt nhất thế giới, chìa khóa cho thành công bền vững của bất kỳ nhà máy rượu nào nằm ở khả năng đạt được và duy trì tiêu chuẩn cao về chất lượng. Và người cháu trai của biểu tượng thời trang, Salvatore Ferragamo, biết điều ấy rất rõ.

Truyền thống là lý do anh có tên giống với ông nội mình, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và hoàn thành bậc đại học ở New York, Ferragamo đã chọn không tham gia con đường thời trang danh tiếng của gia đình. Thay vào đó, anh quyết định theo đuổi niềm đam mê với rượu vang hảo hạng, và hiện là giám đốc điều hành của Il Borro, nhà sản xuất và nhà máy rượu mà cha anh, Ferruccio, đã mua vào năm 1993 và cùng với chị gái của mình, Vittoria, đảm nhận vai trò quản lý; mặc dù cô chủ yếu giám sát vườn cây hữu cơ và các dự án đặc biệt.

“Chúng tôi vô cùng may mắn khi có cơ hội đầu tư đúng đắn và có nhiều đam mê với khu làng này, vì vậy chúng tôi có thể làm mọi việc mà không cần gấp gáp. Và bạn sẽ thấy điều này trong các loại rượu vang của chúng tôi.”

Quang cảnh nhìn từ trên cao của ngôi làng thời trung cổ và rừng cây tươi tốt xung quanh

Về nhà máy Il Boro, anh giải thích, đây là một nhà máy rượu có niềm tin vào vùng đất canh tác, điều đó có nghĩa là trồng những cây nho đúng cách – cây nho cho hiệu quả tốt nhất – trong các loại đất khác nhau được tìm thấy trên khu đất, trải dài trên 1.300 mẫu từ vùng núi đến thung lũng. Nó nằm trên một khu đất có điều kiện đất đai và khí hậu độc đáo dẫn đến rượu vang chất hảo hạng, mặc dù nằm cách Florence khoảng 45 phút lái xe.

“Bạn có đất nhiều đá phù hợp hơn để trồng nho sangiovese, đất sỏi cho nho syrah, đất cát cho nho cabernet, và khi đi sâu hơn vào thung lũng, bạn có thêm một loại đất sét lý tưởng để trồng nho merlot.”

Một trong những vườn nho đẹp như tranh vẽ

Suy nghĩ tiến bộ 

Từ ngày đầu, cũng chính Ferragamo đã thuyết phục người cha hoài nghi của mình bắt đầu trồng lại cây nho vào năm 1995 và làm rượu vang. Sau thành công của loại rượu vang cổ điển và cao cấp, Il Borro IGT Toscana, năm 1999, tài sản và các dự án kinh doanh của họ – từ các trang trại trồng rau và ô-liu, và nhà máy rượu, đến làng thời trung cổ được cải tạo của nó, và các biệt thự sang trọng là một phần của Relais & Châteaux Association uy tín – đã được chứng nhận hữu cơ từ năm 2015.

Salvatore Ferragamo, Giám đốc điều hành của Il Borro là người hâm mộ các loại rượu có nét đặc sắc riêng, đặc biệt là các giống nho quốc tế phát triển tốt trên các loại đất đa dạng của vùng đất này.

Ferragamo tin rằng đây là tương lai của nghề làm rượu vang và hợp tác chặt chẽ với 20 nhà sản xuất khác (người bán rượu vang) trong khu vực để thiết lập nên bộ chất lượng rượu vang của khu vực. Cùng nhau, họ đang áp dụng lại một chứng nhận cũ (Denomination of Controlled Origin hoặc DOC) cho các loại rượu vang từ khu vực và hiện đang chờ chính phủ Ý chính thức công bố. “Tuy nhiên, hiện tại, 20 nhà sản xuất có một quy định nội bộ là chỉ sản xuất rượu vang một cách hữu cơ”, anh khẳng định.

Cũng giống như những người nông dân ở các điền trang, nhà máy rượu sử dụng lịch tuần trăng quyết định khi nào sẽ thu hoạch và đóng chai. Và, gần đây hơn, họ bắt đầu sử dụng một loại men tự nhiên độc đáo để làm rượu vang của họ, bắt đầu từ dòng rượu 2018 cổ điển, với mục đích tương tự là tạo ra các loại rượu vang có vị độc đáo.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải tiến đến sản xuất hữu cơ, bởi vì ngày nay, chúng ta cần cẩn thận với những gì chúng ta ăn và uống”

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải tiến đến sản xuất hữu cơ, bởi vì ngày nay, chúng ta cần cẩn thận với những gì chúng ta ăn và uống”, Ferragamo chia sẻ, anh cũng là một người thử rượu được đào tạo bàn bản, anh giải thích về sự thật đơn giản nhưng quan trọng rằng cây nho sẽ hấp thụ những gì có trong đất và chuyển vào trái cây và vào rượu với tỷ lệ khác nhau.

“Chúng tôi cũng tin tưởng vào nguồn năng lượng tái tạo,” anh tiếp tục. “Chúng tôi có hai megawatt năng lượng mặt trời cung cấp cho toàn bộ vùng đất này”, và anh cũng cho biết rằng công ty chỉ sử dụng khoảng một phần ba sản lượng năng lượng. “Phần còn lại được bán lại cho lưới điện; vì vậy, chúng tôi cũng đủ điều kiện có chứng chỉ về độ ảnh hưởng môi trường carbon footprint âm”.

Bolle De Borro, Rosato Metodo Classico

Allesandro Dal Borro, IGT Toscana Syrah

Il Borro, IGT Toscana Rosso

Polissena, IGT Toscana Sangiovese

Vin Santo Del Chianti, Occhio Di Perniche

Hướng về tương lai, sẽ rất tự nhiên khi nhà máy rượu áp dụng cách tiếp cận bio-dynamic để làm rượu vang. Họ hiện đang làm việc với khoảng hai hecta vườn nho đang sản xuất rượu vang mà họ hy vọng sẽ ra mắt trong một vài năm tới.


 
Back to top