Sống / Rượu

Thức uống cho tiệc ngoài trời: Bạc hà lên ngôi

Jul 24, 2020 | By Ton Binh

Cùng Luxuo.vn tìm hiểu các công thức tuyệt vời nhất cho các loại cocktail mùa hè từ lời khuyên của chuyên gia pha chế Alice Lascelles.

Không có thức uống nào thể hiện hương vị của mùa hè tuỵêt vời như bạc hà. Chất hương ngọt ngào, mát mẻ và thoảng hương cây cỏ ấy liên hệ chặt chẽ với những ly cocktail trong các bữa tiệc ngoài trời: một chuyến dã ngoại, xem thể thao hoặc buổi hòa nhạc, hay trong vườn vào một buổi tối ấm áp.

Hương thơm của bạc hà rất nồng, nhưng lá cây rất dễ bị bầm tím; khi bị dập quá mức có thể nhanh chóng biến chúng thành một màu nâu đắng. Khi làm Mojito, thay vì nghiền nát lá trong máy xay, hãy cho chúng một cái vỗ mạnh giữa lòng bàn tay của bạn để giải phóng dầu thơm và khuấy vào đồ uống. Phương pháp này sẽ gìn giữ mùi thơm của thảo mộc tốt hơn nhiều và thức uống cũng sẽ trông đẹp hơn. Nếu bạn thèm ăn nhiều tinh dầu bạc hà, hãy trang trí với một nhánh bạc hà xanh tốt to bản.

Mojito là đủ tốt, nhưng thậm chí tốt hơn cho các bữa tiệc ngoài trời là Mint Julep – một loại cocktail mà tôi chắc chắn nhiều người Mỹ sẽ ăn mừng vào cuối tuần này. Hoàn hảo trên các đường đua rực nắng và trang trại của Kentucky, sự pha trộn của rượu whisky, đường, đá nghiền và bạc hà như mật hoa vào một ngày nóng. Lắc đều 60ml Michter’s Bourbon, 10 lá bạc hà và 15ml xi-rô đường cứng với đá và lọc vào một ly thủy tinh hoặc hộp julep chứa đầy đá nghiền. Cắm thêm một chiếc muỗng, đổ đầy vào miệng với đá nghiền và trang trí bằng bạc hà và ống hút. Sau hãy thư giãn và thưởng thức nó dưới bóng râm mát mẻ.

Hồi và bạc hà là bộ đôi tuyệt vời. Một loại cocktail làm rất tốt điều này là French Pearl, một cuộc hôn nhân táo bạo của pastis và bạc hà được tạo ra bởi Audrey Saunders của Câu lạc bộ Pegu cũ ở New York. Tôi có một chút thay đổi cho công thức này. Lắc 40ml Plymouth Gin, 10ml Pernod Pastis, 10ml xi-rô đường, 25ml nước cốt chanh, bốn lá bạc hà và 25ml nước lạnh với đá và lọc thành một chiếc coupe đông lạnh. Trang trí với một lá bạc hà.

Nhưng tất nhiên bạc hà không nhất thiết phải đi kèm với rượu. Công ty nước thảo dược No.1 Botanicals làm một loại nước khoáng có ga rất ngon được pha với chiết xuất tự nhiên của cây bạc hà. Hương vị mùa hè khác trong dòng sản phẩm này bao gồm cây thì là, lá ô liu và cỏ roi chanh (£ 24,50 cho một thùng).

Ngay cả khi bạn không phải là người thích CBD – tôi phải nói rằng đó vẫn là lựa chọn cho mình – loại bạc hà bạn nhận được từ nước uống CBD Bưởi & Bạc hà của Intune cũng rất tốt. Uống trực tiếp hoặc thử trộn với các nguyen liệu khác (£ 30 cho 12 chai).

Và đừng quên sức mạnh tươi mát của trà trong thời tiết nóng. Loại bạc hà yêu thích của tôi cho trà bạc hà tươi là loại bạc hà đen, có mùi giống như After Eight – nhà tôi trữ rất nhiều. Đối với các loại trà bạc hà khô đã được chuẩn bị sẵn, hãy thử Rare Tea Company, nơi có hai loại trà bạc hà tuyệt vời với hương vị rõ ràng thực sự: một loại bạc hà Anh nguyên chất và một loại trà ngọt hơn, tinh tế hơn được làm từ bạc hà Ma-rốc. Trà Soothe-Me của họ là một sự pha trộn của bạc hà, hoa cúc và húng quế – uống nóng cũng thú vị như khi lạnh. Mang hương vị cả một khu vườn trong một trà.

Vincent Pham | How To Spend It


 
Back to top