Sống / Rượu

Thưởng rượu: Nghệ thuật thưởng thức đồ uống hảo hạng theo yêu cầu riêng tư

Jul 09, 2021 | By admin

Từ rượu gin có hương vị được lấy từ hoa và thảo mộc vườn nhà, đến trà thượng hạng được đặt theo nhu cầu riêng tư, giờ đây, nghệ thuật thưởng thức đồ uống đã được nâng tầm cao hơn và mang đến nhiều bí mật xa xỉ đang cần được phám khá.

Từ rượu mạnh được làm theo yêu cầu đến tách trà thượng hạng, để tìm ra loại thức uống hoàn hảo, có lẽ chỉ còn cách tự pha chế riêng cho mình. Dưới đây là những quán rượu và nhà pha chế có cách tạo nên đồ uống theo cách đặt hàng riêng của mỗi vị thượng khách.

Rượu gin đến từ vườn nhà

Hãy tưởng tượng khoảnh khắc ta được nhấm nháp một ly rượu gin, không chỉ có mùi hương thơm ngát như một khu vườn, mà vị của nó cũng giống như khu vườn nhà bạn. Giờ đây, điều này đã trở thành hiện thực nhờ The Cambridge Distillery, một nhà máy chưng cất cỡ nhỏ chuyên sản xuất các loại rượu gin theo yêu cầu.

Với mức phí khoảng 5.000 bảng Anh, chuyên gia chưng cất William Lowe sẽ thu nhặt từ khu vườn nhà để lấy hoa, thảo mộc và vỏ cây, tạo ra loại rượu gin có hương vị thân thuộc từ ngôi nhà của bạn.

Trụ sở chính của Cambridge Distillery nằm ở  vùng Grantchester đẹp như tranh vẽ, cách sông Cam không xa. Chính ở đây, từ các đồng cỏ, Lowe tìm kiếm cây táo gai, dầu chanh và cây tầm ma cho loại rượu gin được sản xuất hai mùa vụ trong một năm của thương hiệu.

Tuy nhiên, dự án mới nhất của anh là tại một ngôi nhà phố ở trung tâm Cambridge, không xa trường đại học nơi cha Lowe theo học: Corpus Christi. Phòng thí nghiệm Cambridge Gin – được Lowe mô tả là một “bảo tàng khoa học dành cho những người yêu thích rượu gin” – cung cấp những lớp dạy nếm rượu chuyên sâu, các lớp học chưng cất và một cửa hàng nơi bạn có thể pha chế rượu gin của riêng mình.

“Bạn có thể đến và tạo ra một ly rượu gin cho bữa tiệc tối hôm đó”, anh ấy nói.

Trà – Tea Tailor tại Harrods  

Tại Harrods’ Roastery and Bake Hall, Angelo Tantillopha nhiều loại trà để phù hợp từng đối tượng khách hàng.

Sự thật ở đất nước của những người uống trà là có rất ít cơ hội tạo ra một loại trà cao cấp được cá nhân hóa cho riêng mỗi người. Giờ đây, không ai tốt hơn có thể thay đổi điều đó ngoài Angelo Tantillo – và không có nơi nào thích hợp hơn Harrods.

Được mở cửa lần đầu được mở cửa vào năm 1834 với tư cách là cửa tiệm bán trà, trong cửa hàng Roastery and Bake Hall, Tantillo, một chuyên gia ra câu đố cho các khách hàng theo sở thích của họ và tạo ra loại trà phù hợp cho từng khẩu vị.

Khách hàng được khuyến khích cảm nhận hương vị theo quy trình khi chuyên gia trộn tất cả các thành phần, từ lá trà đến cánh hoa hồng, trong một chén lớn, thêm một chút gì đó cho đến khi cả hai cảm thấy thật hài lòng. Hỗn hợp trà cuối cùng, được gửi trong một hộp thiếc thanh lịch và Tantillo giữ một bản ghi công thức trong cuốn sách nhỏ màu đen của chuyên gia, vì vậy, công thức này sẽ luôn ở đó khi bạn cần mua thêm.

Giá bán là 30 bảng Anh cho nhãn thiếc và trà được làm riêng cho bạn

Bí mật của rượu champaign 

Quy trình pha trộn rượu sâm banh phức tạp của Duval-Leroy mấtkhoảng hai ngày để tạo ra

Sáng kiến ​​của Duval-Leroy, Cuvée Sur-Mesure, cho phép những người yêu thích rượu champaign tạo ra loại rượu cho riêng họ trong buổi workshop tại vườn nho và hầm rượu ở Vertus, vùng Champagne-Ardenne. Quy trình tự pha sẽ mất khoảng hai ngày, bao gồm bữa trưa hoặc bữa tối tại Duval-Leroy HQ.

Đầu tiên là phần thực hành với giám đốc vườn nho Michel Oliveira, người sẽ mở mang kiến thức cho những người yêu thích rượu vang về các vùng đất nổi tiếng với rượu sâm banh và phương pháp canh tác: truyền thống, hữu cơ hoặc sinh học.

Sau đó, Sandrine Logette-Jardin, người đứng đầu hầm rượu, sẽ nếm thử và khám phá các bí mật của sản xuất rượu vang, pha trộn và liều lượng cùng ba loại nho chính Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier, cùng các nhu yếu phẩm như Arbanne, Petit Meslier và Pinot Blanc. Người nghệ sĩ và khách mời có thể thêm vào tùy khẩu vị. Thời gian giao chai thành phẩm sẽ mất ba tháng.

Đơn hàng tối thiểu là 1.000 chai, mức giá € 40.000

Cocktails – “Làm việc” cùng những chuyên gia pha chế giỏi nhất thế giới

Nếu cocktail là sở thích của bạn, vậy tạo ra một thức uống đặc biệt dưới sự hướng dẫn của một trong những người pha chế rượu giỏi nhất thế giới sẽ là dịch vụ bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Tại Drink Factory ở phía đông London, nơi Tony Conigliaro sáng tạo ra những loại cocktail rực rỡ cho 69 Colebrooke Row, ZetterTowhouse và Bar Termini, các nhà pha chế không chuyên có thể hẹn một buổi chiều trong phòng thí nghiệm hương vị và tạo ra các sản phẩm chưng cất có một không hai.

Cho dù đó là loại cocktail có mùi vị giống như khi đi dạo trong rừng, loại nước hoa sáng tạo từ các mẫu cổ điển, hay thậm chí mùi hương nước hoa của người yêu, kết quả cuối cùng có thể được đóng chai để mang về nhà hoặc sản xuất số lượng lớn cho sự kiện đặc biệt.

Martini cho người yêu phong vị cổ điển. 

Sau khi khai trương quán bar Barcelona’s Dry Martini tại Meliá White House ở Công viên Regent, giờ đây, cơ hội để tạo ra loại martini hoàn hảo với sự giúp đỡ của Javier de las Muelas là có thật.

Cùng với việc khám phá hàng loạt phiên bản giới hạn, cổ điển và cực kỳ hiếm của các loại rượu gin ở quán bar dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, bạn có thể kết hợp chúng với vermouth-martini để tạo ra loại martini riêng của mình.

Lớp pha chế có giá từ £35 mỗi người.

Chuyển ngữ: Vincent Phạm


 
Back to top