MASTERING TASTE THROUGH TIME

Cuộc thưởng lãm tráng lệ của

CÁC BẬC THẦY,

WHISKY VÀ

NGHỆ THUẬT

Mastering Taste Through Time là một hành trình 3 ngày 2 đêm dành cho 30 vị khách đặc quyền của Keep Walking Club mà ở đó, họ sẽ được thưởng thức những chất vị tinh tuý nhất của Johnnie Walker để master taste của chính họ, cũng là thông qua đó chứng kiến hành trình xuyên thời gian để trở thành bậc thầy về hương vị Blend- ed Scotch Whisky của nhà Johnnie Walker.

MASTERS OF
FLAVOUR -
THE PAST

NGƯỢC VỀ QUÁ KHỨ
TÔN VINH NHỮNG
GIÁ TRỊ DI SẢN TẠO
LÊN THƯƠNG HIỆU
HƠN 200 NĂM

Đó là một chuyến đi của đầy những khám phá bất ngờ trên hành trình xuyên suốt từ quá khứ, hiện tại đến tương lai của nhà sản xuất rượu whisky nổi tiếng nhất thế giới - Johnnie Walker. Được đặt tên “Mastering Taste Through Time”, chuyến phiêu lưu đã đưa các vị khách xa xỉ theo chân các bậc thầy tìm về di sản được tạo nên từ cách đây hàng trăm năm.

Không gian xa hoa, sang trọng mang nét đẹp cổ kính của kiến trúc ở InterContinental Danang đã ngay lập tức tạo cho các vị khách cảm hứng để bắt đầu chuyến phiêu lưu khám phá những miền di sản. Ba mươi thượng khách như bước vào hành trình trở về quá khứ hơn 200 năm của thương hiệu Johnnie Walker từ một tiệm tạp hoá nhỏ tại vùng Kilmarnock, ngài John cùng hình tượng biểu trưng Striding man đã mang blended Scotch whisky từ bốn vùng của Scotland đến bốn vùng của thế giới.

Đó là hành trình lịch sử thu thập tất cả những chất vị đặc trưng nhất của whisky Scotland từ những vùng đất khác nhau High- lands, Lowlands, Islands & Speyside, với sự góp mặt của những loại whisky cực kỳ quý hiếm đến từ những nhà chưng cất không còn tồn tại nữa (ghost distilleries), và từ những bậc thầy tham gia vào quá trình chế tác whisky được gọi là “Art of whisky making” đến từ Malt Master, Distillation Master, Cask Master, và Master Blender.

Đó cũng là hành trình của bậc thầy phối trộn huyền thoại - ngài Jim Beveridge, người đã cùng đồng hành với Johnnie Walker hơn 40 năm qua và kết lại hành trình bằng bộ 3 Master Series bao gồm Master’s Edition, Master’s Ruby Reserve và cuối cùng chính là Masters of Flavours - đỉnh cao của hành trình hương vị, cũng là tuyệt phẩm cuối cùng được chế tác bởi Jim và những bậc thầy của “Art of whisky making”.

Hành trình hương vị được tiếp nối với sự góp mặt của những Rarest & Collectible whisky đến từ nhánh Prestige của Johnnie Walker cùng các thương hiệu, dòng whisky quý hiếm nhất trên thế giới - không chỉ để trưng bày, mà là để thưởng thức: BST Prima & Ultima, Special Release, Brobra 1980, Mortlach 1995, Talisker 1979... Dưới sự dẫn dắt và chia sẻ từ chuyên gia whisky, đại sứ thương hiệu Nguyễn Minh Huy, khách mời đã được nghe những câu chuyện tạo nên sự quý hiếm và làm nên hương vị của chính mình với những chất vị quý hiếm này.

MASTERS OF
FLAVOUR -
THE PRESENT

TÔN VINH SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÍNH NHỮNG THƯỢNG KHÁCH THAM GIA, RA MẮT KIỆT TÁC THƯỢNG VỊ VƯỢT THỜI GIAN

“Mastering Taste Through Time” mang đến những trải nghiệm xứng tầm dành riêng cho các Bậc thầy - những vị khách thượng lưu là người luôn đi đầu và nắm bắt mọi xu thế của lối sống xa xỉ, những người sở hữu gout thẩm mỹ và nghệ thuật tuyệt vời và luôn mang trong mình nhiệt huyết “Keep Walk- ing”. Một đêm tưởng thưởng bậc nhất từ những giá trị khó có thể hiện hữu trong cùng một không gian, thời gian, nhưng tại đây Johnnie Walker đã tạo nên một đêm tiệc huy hoàng của những bậc thầy, whisky và nghệ thuật.

Bữa tiệc trong hành trình “Mastering Taste Through Time” được tạo nên tinh tế bởi trải nghiệm ẩm thực “four hands dinner”, hay chính là sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa đội ngũ bếp, dẫn dắt bởi bếp trưởng Mauro Zanusso. Đây vốn là trải nghiệm quen thuộc đối với những thực khách đam mê ẩm thực cao cấp. Bếp trưởng đặc biệt làm riêng thực đơn ẩm thực cực kỳ tinh xảo để có thể kết hợp với những chất vị tương xứng cho hành trình hương vị bậc thầy đến từ nhà Johnnie Walker. Bắt đầu với giọt rượu khởi dẫn hành trình bằng John Walker & Sons Celebratory Blend (Old Highlands Whisky) (Rich Heritage), thưởng thức tiếp nối chất vị đẳng cấp Hoàng Gia John Walker & Sons KGV (World Class), trải nghiệm từng giọt tinh túy quý hiếm đại diện hành trình 200 năm John Walker Bicen- tenary Blend 28YO (Rare & Exceptional), và khép màn hương vị đặc sắc thăng hoa trong chất vị đỉnh cao (Greatness) của The John Walker trong tác phẩm ly Harcourt - vốn là loại ly được đức Vua Louis-Philippe uỷ thác để Baccarat thiết kế và chế tác từ biểu tượng chén thánh vào năm 1841.

Nằm giữa ranh giới rất vừa vặn của sự mượt mà và những đường cắt táo bạo, chiếc ly Harcourt thường được sử dụng bởi hoàng gia, nguyên thủ, và các yếu nhân trong những buổi tiệc quan trọng. Sự góp mặt của thương hiệu Baccarat trong hành trình “Master- ing Taste Through Time” đã góp phần mang ngôn ngữ của pha lê tinh khiết, sự quyến rũ của nghệ thuật và xúc cảm vào từng tác phẩm bài trí trên bàn tiệc, làm thăng hoa những hương vị thượng hạng từ ẩm thực và whisky.

Trong không gian đẳng cấp 5 sao dành riêng cho 30 thượng khách, họ được chiêu đãi, thưởng nghiệm những hương vị xuất chúng nhất đến từ nhà Johnnie Walker và InterContinental Danang, kết hợp với những giọng ca chất lượng trong làng nhạc Việt như Soprano Đào Tố Loan, nam ca sĩ Hồ Trung Dũng tạo thành bản hoà tấu ấn tượng tràn đầy cảm xúc. Hành trình hương vị được nâng cấp theo thời gian để cùng Johnnie Walker Masters of Flavour 48 năm tuổi xuất hiện với sự dẫn dắt bởi “giọng ca xưa nay hiếm” - divo Tùng Dương. Trong sự trầm trồ của các thượng khách, chuyến phiêu lưu đầy phức cảm mê hoặc, vỡ oà dưới sự xuất hiện của Johnnie Walker 48 Y.O Masters of Flavour - phiên bản cuối cùng trong series Johnnie Walker Masters, chứa đựng trong chai pha lê Bacca- rat xanh ngọc bích cuốn hút, chỉ 288 phiên bản giới hạn duy nhất trên toàn thế giới và 7 chai tại Việt Nam, kiệt tác lộng lẫy quý hiếm xứng danh “Masters of Flavour”.

Các vị khách thượng lưu vốn đã quen với những trải nghiệm độc quyền và đẳng cấp, vẫn nghiêng mình thích thú khi không gian hiện tại của hành trình “Mas- tering Taste Through Time”. Họ là những chuyên gia bậc thầy trong thế giới xa xỉ, như Doanh nhân Thủy Kot, Doanh nhân Matt Liu, Đạo diễn Việt Tú, Beauty Vlogger Chloe Nguyễn, Nhà thiết kế Quách Thái Công,... Hai người đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là Hoa hậu Ngọc Châu và Á hậu Thúy Vân cũng đã cùng tham gia để chia sẻ những khoảnh khắc của kiệt tác.

MASTERS OF
FLAVOUR -
THE FUTURE

TRÂN TRỌNG QUÁ KHỨ VÀ HIỆN
TẠI LÀ NỀN MÓNG CHO DI SẢN
TRƯỜNG TỒN QUA THẾ HỆ

Điểm đến của hành trình “Mastering Taste Through Time” không chỉ dừng lại ở nơi John- nie Walker Masters of Flavour 48 năm tuổi xuất hiện, mà Keep Walking Club muốn mang đến cho 30 vị khách đặc quyền một hành trình mang tinh thần không ngừng tiến bước để lưu giữ hương vị và khoảnh khắc của họ cùng với Masters of Flavour xuyên thời gian, cho những ngày sau. Một tác phẩm độc quyền dành riêng cho Johnnie Walker 48 năm tuổi trong chuyến hành trình này tại Đà Nẵng được “captured” lại bởi “Soul Capturer” - nhiếp ảnh gia Réhahn chính là cái kết đẹp cho đêm tiệc Masters of Flavour.

Réhahn là một người lưu giữ những khoảnh khắc chân thực, tự nhiên thông qua lăng kính nghệ thuật để những giá trị ấy trở thành di sản còn mãi cho những thế hệ sau. Đối với Réhahn, mỗi bức ảnh đều có một câu chuyện đằng sau. Và đối với bức ảnh này, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã được truyền cảm hứng bởi những điều giản dị, quen thuộc tại vùng đất này, đó là hình lưới đánh cá đặc trưng của đất Quảng. Và cảm thấy được sự mộc mạc, đặc trưng di sản tại vùng đất này rất phù với giá trị di sản mà Johnnie Walker Masters of Flavour 48 năm tuổi mang lại, anh đã “lưu giữ linh hồn nhân vật” tại những vùng đất mà anh đặt chân đến.

Trong đêm ra mắt viên ngọc quý ấy, thương hiệu cũng ra mắt đồng thời bức ảnh độc nhất vô nhị do nhiếp ảnh gia Réhahn thực hiện. Tại đó, chai rượu quý hiếm là kết tinh của những bậc thầy về hương và vị, là di sản để đời của Jim Beveridge được đặt ở trung tâm một tấm lưới khổng lồ màu xanh ngọc bích. Những mắt lưới thể hiện cho sự kết nối bền chặt. Màu xanh hòa quyện cùng màu xanh để hướng tới một hy vọng mới cho tương lai, nơi di sản không chỉ được tạo ra, mà sẽ còn được tiếp nối và trường tồn.

Tác phẩm hòa quyện kỹ nghệ của một bậc thầy nghệ thuật phối trộn và một bậc thầy nhiếp ảnh đã tạo nên khoảnh khắc ấn tượng cho tất cả khách mời - những vị khách thượng lưu đã ghi tên mình vào lịch sử của Johnnie Walker từ khoảnh khắc đầu tiên họ bước lên hành trình khám phá những di sản một lần trong đời, mang tên “Mastering Taste Through Time”.

Thưởng thức có trách nhiệm
Không chia sẻ nội dung này cho người dưới độ tuổi hợp pháp uống.