Cuối tháng 7 vừa qua, đêm sự kiện Mortlach Secrets Revealed đã diễn ra tại khách sạn MIA Luxury Boutique, thỏa mọi kỳ vọng của khách mời thuộc giới tinh hoa. Bước tiếp những bước đi táo bạo, Mortlach chuyển mình khẳng định vị thế là chất dẫn của lối sống tinh hoa, nghệ thuật thưởng thức và đề cao giá trị văn hóa, một lần nữa nhấn mạnh với giới mộ điệu – dòng whisky Single Malts đẳng cấp bậc nhất. Mortlach tồn tại để tạo ra một xu hướng mới - thách thức mọi sự kỳ vọng về một loại rượu whisky.

CUỘC GẶP GỠ GIỮA CHẤT VỊ LỪNG DANH VÀ NHỮNG TÂM HỒN DUY MỸ

Với tầm nhìn tái định nghĩa về lối sống tinh hoa, Mort- lach tham vọng xây dựng một nghệ thuật sống đầy cảm hứng, vượt qua những giới hạn tiêu chuẩn và sự kỳ vọng, nơi những giá trị hiện hữu, con người cùng chia sẻ một tư tưởng. Từ đó Mortlach Secrets Revealed ra đời, khai mở 6 giá trị tinh hoa cốt lõi kể lại qua sự gắn kết các thương hiệu khác nhau, người truyền cảm hứng hàng đầu: Tam Sơn Yachting, Nhà thiết kế Công Trí, Ngân hàng UOB, Đồng hồ Jacob & Co, tuyệt phẩm xe hạng sang – Morgan, tranh quý Đông Dương.. thăng hoa với các trải nghiệm khai mở tuyệt tác của Mortlach. Mortlach Secrets Revealed, chuyến hành trình thú vị làm thỏa lòng khao khát trải nghiệm, viết lên từng cung bậc cảm xúc cho số ít những người may mắn tham gia. Góp mặt trong đêm sự kiện, ông Jason Đặng - một trong những tên tuổi nổi bật trong giới sưu tập đồng hồ Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về đam mê và hành trình đến với những chiếc đồng hồ của mình. Nối tiếp chương trình, anh Phong Hồ - CEO Wrapstyle Việt Nam một trong những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trong giới chơi siêu xe cũng góp mặt và mang đến những câu chuyện thú vị về niềm đam mê của anh. Sự kiện còn có sự góp mặt của Nhà nghiên

cứu nghệ thuật Ngô Kim Khôi - với hơn 30 năm nghiên cứu hội hoạ, đặc biệt là hội họa Đông Dương và cộng tác cùng những thương hiệu thời trang hàng đầu như Christian Dior, Hermès, Givenchy, Scherrer, Balenciaga, đồng thời là chuyên gia về lịch sử hội họa Việt Nam, ông đã từng cộng tác với Tòa Thị chính Paris, Bảo tàng Cernuschi Paris, Viện Hàn lâm hải ngoại Pháp. Sự góp mặt của ông đã mang đến những chia sẻ hữu ích về thường thức nghệ thuật và những kiến thức quý báu về nghệ thuật Đông Dương.

Cùng một loại các tên tuổi có tiếng trong mỗi lĩnh vực góp mặt như Nhà thiết kế Công Trí, Thái Công, Á Hậu Tú Anh, Nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn, Doanh nhân Di Băng - Quốc Vũ, Ca sĩ Lê Hiếu, Ca sĩ Hà Lê và MC Thái Dũng,... những người có tầm ảnh hưởng trong một lĩnh vực riêng, nơi Mortlach tin rằng giá trị họ mang tới với cộng đồng sẽ lan tỏa tinh thần của Mortlach cho một lối sống tinh hoa, nghệ thuật thưởng thức và giá trị văn hóa, không chỉ ở tại sự kiện này mà những hoạt động trong tương lai.

TRẢI NGHIỆM DẪN LỐI, KHAI MỞ TINH HOA

Bước đi táo bạo từ hành trình “ Whisky’s Best Kept Secret” nơi luôn khơi dậy sự tò mò của giới mộ điệu, dần dần chuyển mình “MORTLACH SECRETS REVEALED”, KHAI MỞ BÍ MẬT TINH HOA, một lần nữa nhấn mạnh vị thế của Mortlach, là dòng whisky Single Malts đẳng cấp bậc nhất.

Những giọt whisky sánh vàng được ra đời từ huyền thoại THE WAY của nhà Cowie với quy trình độc bản: 6 chiếc ống đồng và 2.81 lần chưng cất. Câu chuyện làm nên whisky Mortlach vẫn luôn khơi dậy trong giới mộ điệu sự thích thú, bởi sự cầu kỳ trong các tầng hương vị, quyến rũ, thâm trầm nhưng đột phá bởi nốt thanh tao.

Chuỗi hành trình khai phá những bí thuật đón tiếp những vị thượng khách trên bộ sáu chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất Lagoon, Galeon 640, Princess S2, Grande 25, S7 và Galeon 500, Trong không gian âm nhạc bán cổ điển tinh tế, khoảnh khắc chuyển giao ánh hoàng hôn rực rỡ, đêm đen sôi động mang đến những khoảnh khắc tuyệt mỹ của đất trời và sự mời gọi cửa những điều bí ẩn sắp được khai phá.

Trong khoảnh khắc
chuyển giao giữa
ngày và đêm
Nơi những bí ẩn bao
trùm cũng là lúc
những bí thuật về
một tuyệt tác dần
được khai mở

Khoảnh khắc đáng mong đợi nhất tại đêm sự kiện chính là giây phút khai mở tuyệt tác MORTLACH SECRETS REVEALED. Trong không gian màn đêm bí ẩn, ánh sáng xanh đặc trưng của Mortlach cùng câu chuyện cảm hứng khai mở tỏa sáng trên không gian toà nhà của MIA Luxury Boutique Hotel, với phong thái “Mãnh thú vùng Dufftown”, mở ra những sự rực rỡ về một thời hoàng kim vẫn còn vang bóng.

Dẫn lối bằng chất nhạc cổ điển được “phối trộn” hoàn hảo giữa dòng chảy hiện đại thông qua phần trình diễn âm nhạc EDM x Orchestra bởi nhà sản xuất âm nhạc Slim V đẩy không gian lên một tầm đẳng cấp thượng tầng đưa những vị khách mời ngược dòng lịch sử, trở về với những năm 1823, khi những nhà máy rượu vùng Scotland lần đầu được chính thức hợp pháp và khai sinh nên một nền công nghiệp Whisky với cái tên Mortlach lần đầu được ra đời tại vùng Speyside.

Độc Bản Và Đầu Tiên Ở Việt Nam M Gastronomy,
Bữa Tiệc Tinh Hoa

Phát biểu tại đêm tiệc, ông John OKeeffee cho biết “Đây là một khoảng thời gian tuyệt vời khó quên với những trải nghiệm tinh hoa và phá vỡ sự mong đợi dành riêng cho những vị khách mời mà chúng tôi hân hạnh được chào đón.”

Một trải nghiệm độc bản, hiếm có dành riêng cho 18 vị khách tinh hoa duy nhất tại sự kiện Mortlach Secrets Revealed - Đêm tiệc M Gastronomy, được lấy cảm hứng bởi nghệ thuật thưởng thức Mortlach muốn mang tới, với sự kết hợp giữa kiến thức ẩm thực bởi Luke Nguyễn, thăng hoa trong sự biến hóa cách thức thưởng thức chất vị Mortlach bởi chuyên gia pha chế Richard McDonough. Mọi cảm quan khai mở đi từ vị giác tới thị giác, không gian ánh sáng- bố trí màu sắc đầy cuốn hút, mùi hương tinh tế cùng trải nghiệm âm nhạc đưa 18 vị khách tinh hoa, 18 câu chuyện hòa quyện trong cùng một không gian của M Gastronomy.

Mortlach & Luke Nguyễn, phá vỡ những giới hạn của cảm quan và trí tưởng tượng để chạm đến khoảnh khắc khai mở, nghệ thuật ẩm thực đương đại Food Illusion được kết hợp thông minh và tinh tế bởi Luke Nguyễn. Một trải nghiệm đảo ngược “upside down” trong ẩm thực đã mang đến khoảnh khắc đi từ bất ngờ đến bùng nổ, bữa tiệc ẩm thực tiêu chuẩn tinh hoa trong một menu được thiết kế riêng biệt và kết hợp riêng với những tầng hương vị đặc trưng của whisky Mortlach qua “Màn trình diễn” ngoạn mục từ chuyên gia pha chế Richard McDonough. Các chất vị lừng danh Mortlach 20, 21 và 26 lần lượt kết hợp với sự biến đổi hình thái vật lý thông qua sự vận dụng của Vật lý và Hoá học qua đôi bàn tay chế tác của Richard để làm nên những “bong bóng” whisky mãn nhãn, bất ngờ mạnh mẽ tan qua vị giác, chất vị whisky nồng nàn, đậm đà được phá vỡ, bùng nổ, bất ngờ khai mở tới những tầng vị whisky đậm đà, phức tạp.

Đêm tiệc mang lại cho người tới trải nghiệm nhiều cảm xúc, Mortlach, tuyệt tác nay khai mở, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm độc đáo tới những người đang tìm kiếm cộng đồng chia sẻ những giá trị về một văn hóa, lối sống tinh hoa như Mortlach đang tạo ra.