Bất động sản

Căn hộ được bán với giá 3 Bitcoin – Giao dịch BĐS sử dụng tiền mã hoá đầu tiên tại Bồ Đào Nha

May 10, 2022 | By Dạ Thương

Một căn hộ ở thành phố Braga, Bồ Đào Nha đã được bán bằng Bitcoin mà không cần quy đổi thành euro. Đây cũng là giao dịch tiền mã hoá đầu tiên tại Bồ Đào Nha. 

Theo các phương tiện truyền thông tại địa phương, căn hộ T3 Braga đã được bán với giá 3 BTC vào ngày 5 tháng 5. Tại thời điểm bán, giá trị của 3 BTC là khoảng 110.000 Euro. Căn hộ T3 bao gồm hai phòng ngủ, phòng khách, bếp và phòng tắm.

Một cột mốc lịch sử 

Theo cổng thông tin kinh doanh Idealista, chứng thư quyền sở hữu đã được chuyển nhượng tại quận Póvoa de Varzim của Porto ở Bồ Đào Nha.

Công ty bất động sản Zome là một trong những người tham gia vào thương vụ này, còn có một nhóm luật sư và các đối tác khác. Trong số đó có công ty luật Antas da Cunha Ecija, đối tác từ Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ và chủ tịch phòng công chứng Bồ Đào Nha.

Trong một bài đăng trên Facebook, Zome nhấn mạnh rằng không cần chuyển đổi thành euro. Bài đăng cho biết: “Chứng thư này đại diện cho một cột mốc lịch sử, khi chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành tài sản vật chất là một ngôi nhà mà không phải bất kỳ chuyển đổi nào sang euro”. 

Các báo cáo nói rằng thỏa thuận đã được thực hiện bởi vì sự ra đời của các quy tắc mới vào tháng 4 cho phép chủ sở hữu và đại lý bất động sản bán tài sản trực tiếp bằng tiền điện tử thay vì chuyển đổi tương tự thành tiền định danh.

Các tài sản khác được bán cho Bitcoin ở đâu? 

Việc bán bất động sản bằng tiền điện tử đã tăng lên trong những tháng gần đây.

Vào cuối tháng 4, DAMAC Properties, một nhà phát triển bất động sản cao cấp có trụ sở tại Dubai, đã thông báo rằng họ sẽ sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho việc bán bất động sản.

Theo Nasdaq, công ty công nghệ bất động sản Mỹ Latinh La Haus đã bán tài sản đầu tiên của mình vào tháng 1 cho Bitcoin ở Mexico với giá 5,78 BTC. Sau đó, nó đã bán một tài sản khác để lấy Bitcoin ở Colombia.

Thu Thảo – Prestige


 
Back to top