Bất động sản

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng: 05 lời khuyên từ chuyên gia cho lợi nhuận cao

Feb 10, 2020 | By Stephanie Nguyen

Bạn đang cân nhắc mua sắm một nơi nghỉ dưỡng? Hãy dành thời gian tham khảo một số gợi ý sau đây trước khi đặt cọc tiền mặt. Các chuyên gia bất động sản sẽ đưa ra một số lựa chọn tuyệt vời cho kỳ nghỉ để bạn cân nhắc cho bước đầu tư nhảy vọt của mình!

Không gian của biệt thự Anantara Layan.

Một căn biệt thự bên bờ biển, một ngôi nhà gỗ trong khu trượt tuyết hay một nhà nghỉ yên tĩnh trên núi có thể đang nằm trong danh sách chờ của bạn. Nhà nghỉ dạng này thường không phải nơi cư trú chính mà chỉ dùng cho những mục đích giải trí, vào các kỳ nghỉ kéo dài. Mùa hè và mùa lễ hội là những thời điểm chúng được sử dụng nhiều nhất. Khoảng thời gian còn lại, ngôi nhà sẽ được chủ nhân cho thuê lại để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Tuy chúng thường được mua dựa trên mục đích giải trí và thư giãn, các chủ nhân tương lai cũng nên lưu ý một số yếu tố sau trước khi ra quyết định mua biệt thự nghỉ dưỡng.

1/ Địa điểm

Nội thất của Celadon Villa

Trong những thập niên 80 và 90, phần lớn các chủ đầu tư mua bất động sản trong phạm vi xung quanh nơi cư trú chính của mình, nếu không thì cũng trong khoảng cách di chuyển của xe hơi hay một chuyến bay nội địa ngắn. Ngày nay, với sự toàn cầu hóa, các nhà đầu tư có thể mua ngôi nhà mơ ước từ khắp nơi trên các châu lục, từ Đông sang Tây. Do đó, những điều cần quan tâm cho vị trí cả về mặt thương mại lẫn dân dụng sẽ bao gồm: Vị trí có thuận tiện cho đi lại không? Cơ sở hạ tầng xung quanh có đảm bảo không? Khoảng cách đến sân bay gần nhất là bao nhiêu? Những hoạt động giải trí nào có sẵn? Trong tương lai có những thay đổi đáng kể nào không?

2/ Thời gian

Hồ bơi riêng tại Villa Amanpura

Một căn nhà ở Niseko, Nhật Bản sẽ hút khách trong khoảng thời gian khác so với một căn nhà ở Rhode Island, New York. Bạn nên xem xét thời gian hợp lý cho những căn nhà bạn dự định mua, sao cho phù hợp với sở thích sử dụng. Có thể nói, mỗi căn nhà khác nhau sẽ liên kết với các kiểu thời tiết và khí hậu khác nhau. Những nhà đầu tư ở vùng lạnh sẽ thích một biệt thự ấm áp. Trong khi đó, các nhà đầu tư ở xứ nóng thường tìm kiếm những nơi ở mát mẻ hơn.

3/ Thiên nhiên và cảnh quan

Villa Padma

Cho dù bạn thích núi hay biển, sa mạc hay tuyết thì bạn cũng giống như tất cả mọi người đang tìm kiếm một nơi để kết nối và thư giãn thật sự. Đây là một phạm trù rất chủ quan nhưng lại là yếu tố cơ bản trong mọi quyết định mua nhà của bạn. Hãy đảm bảo bạn chọn đúng nơi cho mình cảm giác thoải mái nhất.

4/ Khả năng cho thuê lại

Celadon Villa

Với khả năng kết nối toàn cầu mạnh mẽ như hiện tại, việc cho người khác thuê lại nhà đang là một dịch vụ phổ biến, tiếp cận nhu cầu của hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Cân nhắc về khả năng cho thuê lại của căn nhà cũng là một điều quan trọng. Một số câu hỏi gợi ý để bạn cân nhắc một căn nhà lý tưởng: Căn nhà đó có gần chỗ ở chính của bạn không? Dịch vụ cho thuê lại của nó như thế nào và nó có những tiện nghi gì? Vị trí này có nhu cầu và tiềm năng gì? Khi nào là mùa cao điểm thuê nhà và làm thế nào để đón tiếp khách du lịch tốt nhất?

Một điều khả quan về ý tưởng cho thuê lại nhà là: ngôi nhà của bạn càng nổi tiếng bao nhiêu thì nhu cầu thuê càng tăng bấy nhiêu, và lợi nhuận của bạn cũng tăng tương ứng.

5/ Quản lý cho thuê

Với nội thất có một không hai, Celadon Villa là nơi hoàn hảo cho kỳ nghỉ gia đình. Được bao quanh bởi các hòn đảo, Celadon Villa lọt thỏm trong một bầu không khí ấm cúng với hồ bơi vô cực ngoài trời và không gian rộng rãi, hiện đại bên trong. Celadon mang lại cho chủ nhân cảm giác mê hoặc đến đắm chìm.

Bạn chắc chắn sẽ không thể tự quản lý căn nhà của mình theo tuần, thậm chí theo tháng. Do đó, hãy tìm đến một công ty quản lý uy tín và đảm bảo họ đem đến cho khách hàng của bạn sự đón tiếp nồng hậu nhất. Một số công ty du lịch đang định hướng đến vài thị trường ngách độc quyền. Điều này có nghĩa: bạn không cần phải tìm một công ty lớn, mà hãy tìm một công ty quản lý phù hợp nhất với hoạt động kinh doanh và khách hàng của bạn. Công ty quản lý cho thuê này sẽ trở thành đại diện cho bạn và là người trực tiếp làm việc với với khách hàng. Hãy duy trì liên lạc với họ và phát triển dần lên từ đó.


 
Back to top