Phong cách / Làm đẹp

4 thương hiệu thời trang may đo tùy chỉnh cho giới siêu giàu Châu Á

Jan 05, 2020 | By Hoan Nguyen Pham

Giới siêu giàu, nhất là những gia đình giàu lâu đời, khi mua sắm thường tìm đến các cửa hiệu danh tiếng và yêu cầu tạm đóng cửa để tránh những ánh mắt soi mói. Đâu là thương hiệu mà họ tin tưởng?

Christian Dior 

Dior Cruise 2019 collection campaign.

Dior cung cấp dịch vụ thiết kế, may đo theo yêu cầu của cá nhân khách hàng. Thậm chí, đối với các dòng túi xách biểu tượng như Lady Dior, khách hàng có thể đặt làm với mẫu da cá sấu xa xỉ. Tùy thuộc vào sự phức tạp của đơn hàng, Dior mất khoảng 6 tháng hoặc một năm để đặt loại da và làm ra chiếc túi xách trong phân xưởng của thương hiệu tại Paris.

Khách hàng giàu có thường yêu cầu gắn kim cương hay đá saphire lên các dây trang trí túi xách, để tạo thêm hiệu ứng hào nhoáng. Thường thì đây là yêu cầu được đưa ra từ những khách hàng đã mua túi xách của Dior và họ muốn tạo thêm điểm nhấn hay sự khác biệt.

Dior có thể mang đến những thiết kế theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Khi ra mắt bộ sưu tập mới, Dior sẽ giới thiệu những phiên bản đặc biệt đến các khách hàng thân thiết. Nhân viên của họ đã quen với gu của khách hàng, họ sẽ tiếp thị trực tiếp đến từng vị khách của mình. Năm ngoái Dior đã mời những khách hàng hàng đầu tới Paris, để kỉ niệm 70 năm của hãng tại Musée des Arts Décoratifs, nơi trưng bày hơn 300 mẫu thiết kế haute couture. Đó là triển lãm thời trang lớn nhất từng được tổ chức tại Paris.

Thiết kế của Dior được trưng bày trong sự kiện kỉ niệm 70 năm của thương hiệu tại Musée des Arts Décoratifs.

Ermenegildo Zegna

Erminegildo Zegna, tên tuổi hàng đầu trong thời trang nam chuyên may đo cá nhân. Những bộ suit may đo cá nhân của thương hiệu có giá từ 5,000 đô la. Su Misura của Zegna (tiếng Ý của từ “custom-made”) là dịch vụ mà một thợ may sẽ dành 90 phút làm việc với khách hàng, để lấy số đo và kết hợp mọi yêu cầu, từ đường kim mũi chỉ đến chất liệu vải, các chi tiết tinh xảo nhất theo gu thẩm mỹ của khách hàng.

Ermenegildo Zegna Defining Moments Autumn Winter 2017 Advertising Campaign.

Là thương hiệu có tên tuổi hàng đầu thế giới với gần 120 năm kinh nghiệm, Zegna còn được biết là nhà sản xuất các bộ suit cho các thương hiệu lớn khác như Gucci, Yves Saint Laurent và Dunhill.

Ermenegildo Zegna trên sàn diễn.

Một bộ suit của Ermenegildo Zegna có giá từ 5,000 đô la.

Tom Ford

Tom Ford không chỉ dành cho James Bond mà còn thích hợp với những quý ông thượng lưu. Ba năm một lần, công ty sẽ cử một chuyên gia từ Milan tới Singapore để dành 90 phút tư vấn cho từng khách hàng, đo lường cẩn thận và giúp họ chọn vải, nhằm tạo nên các điều chỉnh mang tính cá nhân cho khách hàng của mình.

James Bond (do Daniel Craig thủ vai) trong thiết kế của Tom Ford.

Các bộ suit sau đó được làm ở những nhà xưởng tại Ý và được đưa đến Singapore trong 6 – 8 tuần, dịch vụ sẽ nhanh hơn nếu khách chịu tốn thêm 50% chi phí. Kể từ lúc cửa hàng Singapore giới thiệu dịch vụ may đo cá nhân, nó trở nên nổi tiếng trong giới nhà giàu Singapore và Indonesia, nơi những vị khách hàng sẵn sàng chi trả cho những sản phẩm tinh tế nhất của thương hiệu.

Tom Ford có dịch vụ may đo riêng dành cho giới siêu giàu.

Louis Vuitton

Louis Vuitton cung cấp dịch vụ made-to-order (đặt hàng theo yêu cầu) để khách hàng có thể đặt những sản phẩm mang tính cá nhân tùy vào nhu cầu sử dụng. Đó có thể là một chiếc vali đựng mũ đặc biệt, một chiếc rương đựng trang phục, một chiếc hộp nhỏ đựng nhẫn, thậm chí một chiếc rương trang trí trong nhà… đều sẽ được nhà mốt danh tiếng đáp ứng.

Louis Vuitton French Open.

Một thiết kế của Louis Vuitton chuyên dụng cho sách.

Một chiếc vali của Louis Vuitton được thiết kế riêng dành cho đồng hồ.


 
Back to top