Phong cách

ECOXURY: Prada trở thành thương hiệu xa xỉ đầu tiên đạt khoản vay liên quan đến tính bền vững

Nov 28, 2019 | By Trang Ps

Prada vừa ký một khoản vay 5 năm trị giá 50 triệu euro với tập đoàn ngân hàng Pháp Crédit Agricole. Sự kiện đã làm nên lịch sử khi Prada trở thành thương hiệu xa xỉ đầu tiên đạt được thỏa thuận này với những điều kiện liên quan đến tính bền vững.

Hợp đồng cho phép lãi suất được điều chỉnh hàng năm theo mức độ thành công của thương hiệu, xoay quanh việc đáp ứng những kế hoạch bền vững của sản phẩm và hoạt động kinh doanh.

Khoản vay tập trung vào 3 mục tiêu cụ thể. Điều kiện đầu tiên là một số lượng sản phẩm nhất định của nhãn hiệu tại cửa hàng vật lý phải được chứng nhận Vàng hay Bạch kim bởi hệ thống xếp hạng công trình xanh Leadership in Energy and Environmental Design, có tính đến thiết kế của tòa nhà nơi cửa hàng tọa lạc và chỉ số năng lượng tiêu thụ. Điều kiện thứ 2 là Prada phải tăng giờ đào tạo nhân viên, và điều kiện thứ 3 là thúc đẩy cam kết của nhà mốt nhằm loại bỏ  việc sử dụng túi nilong đến năm 2021 và thay đổi sang  túi nilong tái chế econyl, được tạo ra từ các mảnh nhựa ở túi nilong, lưới đánh cá…

https --- hypebeast.com-image-2019-11-prada-First-Luxury-brand-Bền vững-loan-001.jpg

Đây cũng là một trong những sáng kiến bền vững nổi bật nhất của nhà mốt Ý. Vào đầu năm nay, Prada cũng tuyên bố thương hiệu sẽ nói không với chất liệu lông thú, đồng thời trình làng bộ sưu tập Re-Nylon – bao gồm những túi xách sành điệu được làm từ chất liệu Econyl tái sinh.

Alessandra Cozzani, Giám đốc tài chính của Prada, chia sẻ: “Những động thái này chứng minh tính bền vững là yếu tố chính trong hành trình phát triển thương hiệu, đang dần tích hợp với những chiến lược của chúng tôi”.

Theo L’officiel Singapore

Tại Việt Nam, bạn đọc có thể theo dõi về dự án Ecoxury – chương trình LUXUO.VN và nhiều thương hiệu xa xỉ khởi xướng, nhằm thực hiện hành trình xê dịch và lan toả tinh thần sống xanh thông qua các không gian điểm đến. Dự án được khởi động vào tháng 8.2019


 
Back to top