The Lux List

Cho chúng ta: Mua xa xỉ phẩm tuần này này – từ đồng hồ IWC đến rượu vang Burgundy

May 24, 2023 | By Nguyen Huu Hon

4 khoản chi tiêu xa xỉ: từ đồ trang sức Fabergé lấy cảm hứng từ Game of Thrones đến bộ sưu tập IWC Schaffhausen hợp tác với The Faction Collective của Eileen Gu, hay rượu vang Burgundy.

  • Rượu vang đỏ Burgundy do Domaine Leroy và Domaine Arnoux-Lachaux sản xuất có giá trị tăng mỗi năm, trong khi đồng hồ Pilot’s Watch và ván trượt phát sáng phiên bản giới hạn của IWC Schaffhausen cũng là những món đồ chơi xa xỉ thú vị
  • Fabergé đã hợp tác với giám đốc phục trang của Game of Thrones, Michele Clapton để tạo ra những món đồ trang sức lấy cảm hứng từ mẹ rồng Daenerys Targaryen. Trong khi đó Parmigiani Fleurier cũng vừa cho ra mắt chiếc đồng hồ đầy tham vọng nhất của mình.

Rượu vang và đồng hồ từ lâu đã nằm trong danh sách của bất kỳ nhà sưu tập sành điệu nào, nhưng sự kết hợp của nhà thiết kế đồng hồ và ván trượt thì sao? Hoặc đồ trang sức cao cấp lấy cảm hứng từ một bộ phim HBO ăn khách?

1.Trang sức Game of Thrones Fabergé

Khá ngạc nhiên là nó mất quá nhiều thời gian, cuối cùng người hâm mộ cũng được chào đón bộ sưu tập trang sức cao cấp chính thức đầu tiên của Game of Thrones. Được tạo bởi Fabergé với sự hợp tác của Michele Clapton, nhà thiết kế phục trang của phim, nó sẽ được công bố trong hai năm tới trong một loạt “Chapters”, chương đầu tiên: Rồng, được công bố tại một sự kiện ở Dubai. Nó bao gồm năm món phụ kiện, mỗi món là phiên bản giới hạn số lượng 10 bản, thể hiện gu thẩm mỹ đặc biệt của một trong những nhân vật đáng nhớ nhất của bộ truyện, mẹ rồng Daenerys Targaryen.

Bộ trang sức bao gồm mặt dây chuyền, hoa tai và combo vòng cổ choker, kết hợp những viên hồng ngọc đỏ đậm từ Mozambique với vàng trắng, vàng hồng, kim cương và rhodium đen. Sự hợp tác trong Game of Thrones của Fabergé bắt đầu vào năm 2021 với một trong những quả trứng mang tính biểu tượng của thương hiệu, được bán với giá 2,2 triệu đô la Mỹ.

2.IWC Schaffhausen x The Faction Collective

Hãy nghĩ về Thụy Sĩ, và hai điều có thể xuất hiện trong đầu bạn là những chiếc đồng hồ hoàn hảo và trượt tuyết trên dãy Alps. Kết hợp cả hai sẽ luôn tạo ra một thứ ma thuật xa xỉ nào đó – và vì vậy, nhà sản xuất đồng hồ IWC Schaffhausen và thương hiệu trượt tuyết The Faction Collective đã chứng minh bằng việc ra mắt Faction Studio 1 IWC Collab: giới thiệu ván trượt phiên bản giới hạn và đồng hồ.

Với chỉ 55 đôi được lên kế hoạch sản xuất, với kích thước 171cm x 25cm và 178cm x 30cm, ván trượt tự do là sản phẩm đầu tiên mà Faction – thương hiệu được vận động viên đoạt hai huy chương vàng Olympic Eileen Gu lựa chọn, và nó được làm với thiết kế phát quang. Hoàn thiện với chữ trắng trên nền phát sáng màu xanh lục trong bóng tối với dòng chữ “IWC Lake Tahoe”.

Mua ván trượt sẽ cũng sẽ đi kèm với phiên bản gốm trắng đặc biệt Chronograph Top Gun Edition của Pilot’s Watch Chronograph có tên “Lake Tahoe”.

3.Rượu vang Burgundy

Sau lễ những bữa tiệc của Giáng sinh và Năm mới, đây là lời nhắc nhở rằng đồ uống ngon cũng có thể đáng để giữ lại như một khoản đầu tư, đặc biệt là rượu Burgundy.

Theo ấn bản năm 2022 của Liv-ex Power 100, một bảng xếp hạng hàng năm dành cho những nhà sản xuất rượu danh tiếng, các nhà sản xuất Burgundian chiếm ưu thế trong danh sách, với Domaine Leroy đứng đầu trong năm thứ ba liên tiếp. Domaine Arnoux-Lachaux có ​​mức tăng giá hàng năm lớn nhất, trung bình là 487%, thật khó tin. Trong khi đó, Domaine de la Romanée-Conti vẫn là nơi sản xuất đắt nhất, với giá trung bình khoảng 94.000 USD mỗi thùng. Champagne cũng có vị trí khá tốt, với ba loại rượu nằm trong top 10, bao gồm Louis Roederer Cristal, loại rượu được giao dịch nhiều nhất theo số lượng. Tuy nhiên, có một tin đáng lo ngại đối với các cường quốc truyền thống của Bordeaux, lần đầu tiên không có loại nào lọt top 10.

4.Les Roses Carrées của Parmigiani Fleurier

Còn cách nào tốt hơn để Parmigiani Fleurier tiếp tục tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (vào năm 2021) bằng cách tạo ra chiếc đồng hồ tham vọng nhất của hãng? Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ không chỉ đặt mục tiêu vào bộ máy chuyển động cao cấp mà còn cam kết với truyền thống bằng việc sử dụng kiểu tráng men grand feu trong một kiểu đồng hồ bỏ túi. Kết quả là chiếc đồng hồ Les Roses Carrées – Collection Grand Feu, với bộ máy Louis-Elisée Piguet đã được phục hồi cùng bộ điểm chuông grande sonnerie.

Loạt đồng hồ bỏ túi này gồm năm chiếc đồng hồ điểm chuông độc quyền, với chiếc đầu tiên của bộ sưu tập, chiếc Rosa Celeste độc ​​nhất, một sự tôn kính đối với truyền thống tráng men grand feu thủ công. Tự hào với những dấu ấn của La Rose Carrée, Rosa Celeste dễ đeo hơn một chút, đơn giản hơn một chút, nhưng dù sao cũng là biểu tượng của nghề chế tác đồng hồ thủ công với những giá trị bền vững theo thời gian.


 
Back to top