Xe hơi – công nghệ / Xe hơi

AMG nâng cấp huyền thoại sportcar 300 SL Gullwing

Mar 09, 2019 | By Trang Ps

Chiếc xe Mercedes-Benz 300 SL Gullwing vừa được cải tiến và trở thành mẫu xe cổ thu hút trên sàn đấu giá của Heritage.

Chỉnh sửa xe hơi cũng giống như sửa lại mái tóc trên đầu bạn. Một là nó sẽ khiến bạn trở nên bảnh bao hơn, hai là nó sẽ khiến bạn trở thành trò hề. “Nếu không thực sự cần thiết, đừng sửa làm gì”.

Lời khuyên tưởng chừng khôn ngoan đó đã bị chủ sở hữu của chiếc xe hơi 1955 Mercedes-Benz 300 SL Gullwing ở Nhật Bản gạt đi. Nhờ sự cương quyết này mà các tín đồ xe hơi thế giới có dịp chiêm ngưỡng phiên bản nâng cấp của huyền thoại sportcar 300 SL Gullwing.

Mercedes-Benz 300 SL Gullwing là một trong 11 chiếc xe được AMG nâng cấp và đem đến thành công vang dội. Không chỉ là dáng vẻ bên ngoài, chiếc xe thực sự thu hút một cách vô cùng mạnh mẽ từ động cơ bên trong. Đây là một trong hai chiếc 300 SL Gullwing được chế tạo lần đầu tiên với vô lăng bên tay phải, sở hữu động cơ V8 dung tích 6 lít và hộp số tự động bốn cấp.

Nhờ sự nâng cấp chuyên nghiệp, 300 SL Gullwing vượt xa dòng xe tiêu chuẩn khác và trở thành biểu tượng sportcar của mọi thời đại.

Là model được nhiều người sưu tập xe cổ yêu thích, 300 SL Gullwing chứng minh rằng giới thượng lưu sắm chiếc siêu xe này là để tận hưởng cảm giác được trải nghiệm một trong những dòng sportcar cổ điển nhất của thời đại.

Phần bên trong của chiếc xe được nâng cấp và sửa đổi nhiều nhất, cabin toát lên nội thất da màu đỏ chủ đạo được nhấn nhá trong hoa văn kẻ sọc tartan truyền thống, phần chỗ ngồi chính vẫn giữ được nguyên bản.

Thật ngạc nhiên khi chiếc 300 Sl Gullwing được nâng cấp này đã có ngay chủ sở hữu. Chiếc xe được hoàn thành vào năm 2000 và nhập khẩu vào Nhật Bản. Giá trị ước tính trong phiên đấu giá Heritage cho chiếc xe này là từ 135 – 160 tỷ JPY (Yên), tương đương 1.2 – 1.5 triệu USD.

(Theo Howtospendit)

 
Back to top