BUSINESS OF LUXURY

Đầu tư Rolex lãi hơn bất động sản, vàng và chứng khoán

Jan 03, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Theo tờ Insider, giá trị của Rolex theo thời gian ngay càng tăng. Trong 10 năm quá, giá trị của thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất của giới doanh nhân tăng đến… con số 200%.

Trên trang Chrono24, một website về đồng hồ xa xỉ thống kê, có đến 25% lượng tìm kiếm liên quan đến đồng hồ Rolex. 14% doanh số bán hàng trên nền tảng này đến từ Rolex và 80% là đồng hồ Rolex trong thị trường re-sale.

Cũng theo Insider, chiếc Rolex Daytona vừa bán ra hôm tháng 3.2022 có giá đến 48.500 đô la Mỹ, trong khi giá thường thấy trên thị trường thứ cấp của chiếc đồng hồ này vào khoảng 30.000 USD.

Thập kỷ qua chứng kiến giá trị chiếc Rolex có hiệu suất tăng trưởng hơn hàng loạt tài sản khác như vàng và chứng khoán. Rolex có mức tăng trưởng vượt trội, so với các hãng đồng hồ xa xỉ còn lại.

dong ho rolex, mua dong ho rolex, dau tu rolex anh 1

dong ho rolex, mua dong ho rolex, dau tu rolex anh 1

Mỗi năm, Rolex chỉ sản xuất khoảng 800.000 chiếc, đây là mộ trong những lý do khiến giá Rolex tăng chóng mặt, vì nguồn cung giảm mà thị trường thì luôn săn lùng. Đó cũng là lý do thị trường bán lại của Rolex luôn sôi động và tăng trưởng mạnh mẽ.

Mới đây, trong một thông cáo báo chí gửi đến LUXUO, vào tháng 12/2022, Rolex bắt đầu triển khai chương trình chứng nhận đồng hồ đã qua sử dụng. “Chương trình mới giúp mọi người có thể mua những chiếc đồng hồ đã qua sở hữu do chính Rolex chứng nhận và đảm bảo. Mục đích của chương trình là làm gia tăng giá trị cho nguồn cung đồng hồ Rolex đã qua sử dụng”, Rolex cho biết.


 
Back to top