BUSINESS OF LUXURY

LVMH xác nhận không mua cổ phiếu của Tiffany & Co trên thị trường

Jun 09, 2020 | By Stephanie Nguyen

Vào hôm thứ Năm, 04/06, LVMH đã xác nhận sẽ không có kế hoạch mua cổ phần của thương hiệu trang sức Mỹ Tiffany & Co trên thị trường.

LVMH exits Tiffany deal as US riots further weaken retail segment

Theo WWD, các thành viên hội đồng LVMH đã họp vào hôm 02/06 để thảo luận về thỏa thuận mua lại Tiffany & Co. Lo. Tất cả đều lo ngại rằng đại dịch Covid-19 sẽ phá vỡ nền kinh tế Mỹ và về tình trạng bạo lực gia tăng, đồng thời đưa ra khả năng Tiffany có thể trang trải các khoản giao ước nợ của họ vào cuối vụ giao dịch.

Lo lắng này đã khiến cổ phiếu của Tiffany giảm tới 13%, mức cao nhất kể từ năm 2015, trước khi đóng cửa tại mức 8,9% vào hôm 02/06. Tính đến thứ Hai, 01/06, cổ phiếu của họ đã giảm 3,9% từ đầu năm, trong khi Chỉ số S&P 500 chỉ giảm 5,4%.

Sau đó, vào hôm thứ Năm, 04/06, LVMH đã xác nhận sẽ không có kế hoạch mua cổ phần của thương hiệu trang sức Mỹ Tiffany & Co trên thị trường. Tác động của điều này đến tập đoàn xa xỉ là gì, chỉ thời gian mới có thể trả lời. Ngoài ra, cả hai công ty đều không có bình luận gì thêm. 

Mỹ là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19. Giờ đây, các cuộc biểu tình toàn quốc lại gia tăng thêm tình trạng bất ổn của nền kinh tế Mỹ và khả năng phục hồi của thị trường.

Nhiều thỏa thuận lớn đã bị phá vỡ, bao gồm việc bán cổ phần của Victoria’s Secret từ L Brands Inc. cho một công ty tư nhân có tên Sycamore Partners. Nếu mối hợp tác giữa LVMH-Tiffany sụp đổ, đó sẽ là một trong những vụ sụp đổ lớn nhất do Covid-19 gây ra.


 
Back to top