BUSINESS OF LUXURY

Ông chủ của LVMH phải bán chuyên cơ riêng vì sợ Twitter theo dõi

Oct 19, 2022 | By Ton Binh

Bernard Arnault – vị tỷ phú giàu thứ hai thế giới đã phải bán máy bay cá nhân vào ngày 17/10 để tránh bị các tải khoản Twitter theo dõi. 

Bernard Arnault của LVMH trên chiếc máy bay riêng của tập đoàn. Ảnh: Getty Images

Chủ đề tác động của máy bay tư nhân đến vấn đề ô nhiễm môi trường đã trở thành tâm điểm tại Pháp vào mùa hè năm nay khi một số chính trị gia đề xuất cấm hoặc đánh thuế máy bay phản lực tư nhân. Vị tý phú người Pháp đã bị công kích trên các diễn đàn của Twitter bởi một số tài khoản như I Fly Bernard và Bernard’s Airplane.

Để giải quyết tình trạng này, Bernard đã quyết định bán chiếc máy bay theo thông báo mà ông đưa ra. Trước đó, con trai của ông (Antoine Arnault) đã bảo vệ mục đích của việc sử dụng máy bay trong một chương trình truyền hình, anh nhấn mạnh: “Nó chỉ là công cụ để làm việc. Ngành công nghiệp xa xỉ có tính cạnh tranh cao và một phương tiện như máy bay mang lại lợi thế lớn cho các nhà điều hành”. Tuy vậy, nó vẫn được bán đi để giữ bí mật về các chuyến đi của công ty. Anh bày tỏ: “Sẽ rất bất lợi cho chúng tôi nếu như đối thủ nắm được lịch trình và địa điểm chúng tôi di chuyển”.

Antoine Arnault và người mẫu Nga Natalia Vodianova tại Tuần lễ thời trang Paris năm 2019 ở Paris, Pháp. Ảnh: Getty Images

Bernard Arnault là nhà đồng sáng lập thương hiệu thời trang Louis Vuitton và Tổng giám đốc điều hành tập đoàn xa xỉ LVMH. Ngoài các thương hiệu cao cấp, Bernard còn sở hữu khối tài sản khổng lồ đến từ lĩnh vực bất động sản, sưu tập nghệ thuật, du thuyền và văn hoá,…

Theo bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg Billionaires Index, với số tài sản ròng ước tính 133 tỷ USD, ông Arnault là người giàu thứ hai thế giới, vượt qua cả tỷ phú Jeff Bezos – chủ sở hữu của Amazon.

Thu Thảo – Theo SCMP 


 
Back to top