BUSINESS OF LUXURY

Tin nóng: Volkswagen sẽ bán đi thương hiệu Lamborghini?

Nov 20, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Hôm qua, tờ Carbuzz tiết lộ một thông tin gây sốc, Volkswagen đang tìm kiếm chủ mới cho thương hiệu Lamborghini, CEO của Volkswagen thậm chí không phủ nhận điều này.

Tin đồn về khả năng Tập đoàn Volkswagen sẽ bán đi Lamborghini xuất hiện từ năm ngoái. Vào đầu tháng trước, khả năng spin-off Lamborghini cũng được giới thạo tin thảo luận.

Mới đây, tờ Bloomberg cũng tiết lộ rằng rằng gã khổng lồ ô tô nướcĐức đang chuẩn bị cho tất cả cho đợt bán đi Lamborghini, Ducati và ItalDesign. Tin đồn này hiện chưa dữ liệu xác minh chính xác, tuy nhiên, điều này rất có thể.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen, Herbert Diess cũng chính thức bình luận về vấn đề này, “Volkswagen đang đưa nó vào một cấu trúc pháp lý ,” Diess nói. “Quá trình này sẽ chậm một chút. Fiat Chrysler Automobiles, trước đó, đã rất thành công trong việc spin-off Ferrari vào năm 2016.”

Volkswagen cho biết công ty sẽ làm việc rất kỹ để việc bán đi Lamborghini được thuận lợi, sau bê bối Dieselgate vào năm trước hoặc đợt sụt giảm cổ phiếu sau PO của Aston Martin gần đây.

Quyết định cuối cùng về tương lai của Lamborghini và những thương hiệu đồng hương từ Ý, có thể xảy ra vào cuối năm nay.

Mẫu Lamborghini Urus SUV bán chạy nhất vào năm ngoái của thương hiệu, cùng với 02 mẫu xe khác của hãng là Huracan Evo và Aventador S đã được bán rất chạy trong phân khúc trong năm nay.

Nếu Volkswagen thành công trong việc trải qua nhiều thay đổi cơ cấu bằng cách tập trung vào các thương hiệu cốt lõi như Volkswagen và những người chơi sang trọng như Audi và Porsche, một số nhà phân tích dự đoán Volkswagen có khả năng tăng giá trị thị trường lên khoảng 237 tỷ USD, do đó đưa nó gần hơn với mức 400 tỷ USD của Tesla.


 
Back to top