BUSINESS OF LUXURY

Tổ chức show quá hoành tráng, Valentino bị Dior thưa kiện

Jul 12, 2022 | By Ton Binh

“The Beginning” -buổi trình diễn thời trang cao cấp của Valentino đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những người có chuyên môn, song chưa kịp vui mừng, Valentino lại phải đối mặt với đơn kiện đến từ Dior khi hãng này cho rằng buổi trình diễn do Valentino tổ chức đã làm ảnh hưởng đến doanh thu của nhà mốt Pháp.

Theo đó, dù Valentino đã xin giấy phép tổ chức buổi trình diễn và cam kết không làm ảnh hưởng tới các thương hiệu khác trong khu vực. Nhưng có thể vì quy mô show quá lớn, hãng đã tự vi phạm điều khoản trên khi chắn cả lối vào cửa hàng của Dior, dẫn đến việc khách hàng không thể tiến vào bên trong mua sắm.

Dior cho biết các khách của họ đã “bị từ chối và chặn lại ở các hàng rào bên ngoài”. Cửa hàng của họ “trống trơn và không thể hoạt động từ đầu giờ chiều”. Hiện thương hiệu Pháp đang yêu cầu Valentino phải bồi thường 84.000 bảng Anh trong 15 ngày. Nếu không nhận được đầy đủ số tiền trong vòng hai tuần, Dior sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi.

 

Dù cả hai không đưa ra bất kì trả lời nào trước báo giới, nhưng nhà sử học thời trang Kate Strasdin cho biết nghi vấn về sự cạnh tranh ngầm giữa hai bên, bởi nhiều ý kiến cho rằng thời gian gần đây, các bộ sưu tập của hai hãng có chia sẻ một số đặc thù thẩm mỹ chung. Quan trọng hơn, giám đốc sáng tạo hiện tại của Dior, Maria Grazia Chiuri đã từng làm việc cùng với Pierpaolo Piccioli tại Valentino với tư cách là đồng giám đốc nghệ thuật.

Nguồn: lược dịch Yahoo!News, The Guardian

 
Back to top