BUSINESS OF LUXURY

Versace và Alexander McQueen có giám đốc điều hành mới

Mar 22, 2022 | By Ton Binh

Emmanuel Gintzburger, giám đốc điều hành Alexander McQueen sẽ đầu quân cho Versace, trong khi Gianfilippo Testa kế nhiệm ông tại McQueen. 

Chưa đầy một tuần sau buổi chiếu phim bom tấn Alexander McQueen ở New York, Kering đã thông báo Emmanuel Gintzburger sẽ rời khỏi vị trí giám đốc điều hành.

Emmanuel Gintzburger sẽ rời khỏi vị trí giám đốc điều hành tại Alexander McQueen.

Vào ngày 21/3, Capri Holdings đã thông báo Gintzburger sẽ đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của Versace từ ngày 12/9. Kering cho biết hôm thứ ba, Gianfilippo Testa sẽ trở thành Giám đốc điều hành của Alexander McQueen kế nhiệm Gintzburger vào tháng 5.

Trước đó, Gintzburger từng là giám đốc điều hành của Alexander McQueen từ tháng 5 năm 2016 trong thời kỳ phát triển nhanh chóng với phong cách thời trang cao cấp hiện đại Anh của Sarah Burton cạnh tranh với sự phổ biến của thị trường giày thể thao ngoại cỡ và túi xách lớn.

Ông sẽ báo cáo với chủ tịch Capri Holdings và giám đốc điều hành John Idol tại Versace và kế nhiệm Cédric Wilmotte, người được bổ nhiệm làm CEO tạm thời vào tháng 1, sau khi Jonathan Akeroyd gia nhập Burberry.

John Idol nói: “Với tiềm lực mạnh mẽ của Versace và sự lãnh đạo của Emmanuel sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh hơn nữa các kế hoạch, củng cố những sáng kiến chiến lược của mình”.

Donatella Versace, giám đốc sáng tạo cho biết: “Tôi rất vui khi Emmanuel gia nhập gia đình Versace. Ngay khi gặp, tôi đã biết anh ấy là đối tác hoàn hảo giúp chúng tôi đưa Versace lên tầm cao mới’.

Gianfilippo Testa từng là chủ tịch EMEA và phó chủ tịch của chuỗi bán lẻ toàn cầu tại Gucci. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Tag Heuer vào năm 2002, đảm nhiệm một loạt các vai trò tại LVMH, đặc biệt tại Fendi ở Ý, Nhật Bản và Hồng Kông.

Gianfilippo Testa là giám đốc điều hành mới của Alexander McQueen.

Ông gia nhập Kering vào năm 2016 với tư cách là chủ tịch của Gucci tại Trung Quốc. Kering cho biết: “Gianfilippo Testa có nhiệm vụ đẩy nhanh việc mở rộng Alexander McQueen, nhằm khai thác toàn bộ tiềm năng của nó”.

Kering có xu hướng tuyển dụng các giám đốc điều hành hàng đầu từ trong tập đoàn như Giám đốc điều hành Saint Laurent – Francesca Bellettini trước đây đã làm việc tại Gucci và Bottega Veneta; Giám đốc điều hành Balenciaga – Cédric Charbit từng giữ vị trí tương tự tại Saint Laurent; Marco Bizzarri từng là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Stella McCartney và Bottega Veneta trước khi đảm nhận công việc hàng đầu tại Gucci.

Kering không chia nhỏ doanh số đến từ các chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình. Năm 2021, doanh thu của chuỗi bán lẻ bao gồm cả Balenciaga đạt 3,26 tỷ euro. Giám đốc tài chính Jean-Marc Duplaix của Kering cho biết trong cuộc họp báo thu nhập hàng năm vào tháng 2, Alexander McQueen đã có một năm ngoạn mục. Theo nguồn tin trong ngành, nhà mốt đang trên đà đạt doanh thu 1 tỷ euro vào năm 2024.

Michael Kors mua lại Versace vào năm 2018 với giá 2,12 tỷ USD để thành lập Capri Holdings. Công ty mẹ của Jimmy Choo cho biết báo cáo doanh thu của Versace là 718 triệu USD trong năm 2021, thấp hơn năm 2020 với 843 triệu USD.

John Idol, giám đốc điều hành Versace cho biết, thương hiệu đang đặt mục tiêu doanh thu hàng năm 2 tỷ USD.

Jean Vigneron, giám đốc nhân sự trong ngành thời trang có trụ sở tại Paris nhận định: “Emmanuel Gintzburger đã cố gắng duy trì tầm quan trọng của trang phục may sẵn song hành với việc thúc đẩy tăng trưởng”.

Thu Thảo – Theo Vogue Business


 
Back to top