Nghệ thuật / Đấu giá

Hơn 100 hiện vật của Marilyn Monroe tham gia đấu giá

Jun 06, 2022 | By Ton Binh

Nhà đấu giá tư nhân Julien’s Auctions đã hợp tác với mạng lưới truyền hình Turner Classic Movies sẽ tổ chức đấu giá bộ sưu tập 100 hiện vật từ cuộc đời của Marilyn Monroe, bao gồm trang phục, đồ trang sức, ghi chú viết tay và những bức ảnh mang tính biểu tượng. 

Để kỷ niệm ngày sinh của nữ diễn viên, ca sĩ và biểu tượng nền văn hoá đại chúng Marilyn Monroe, nhà đấu giá Julien’s Auctions đưa ra bộ sưu tập gồm 100 hiện vật gắn liền với cuộc đời của bà. 

Martin Nolan, giám đốc điều hành của Julien’s Auctions, cho biết: “Marilyn Monroe mãi mãi là Huyền thoại tinh hoa của Hollywood, người có tác động lịch sử và văn hóa sẽ tiếp tục được tôn vinh trong thiên niên kỷ tới và hơn thế nữa”.  Các sản phẩm được cung cấp sẽ “vẽ nên một bức chân dung sâu sắc về cuộc sống và niềm đam mê của bà”.

Nổi bật trong bộ sưu tập là trang phục leotard đính sequin màu đen của Monroe và Jane Russell trong bộ phim Gentlemen Prefer Blondes năm 1953. Được thiết kế bởi người đoạt giải Oscar William “Billy” Travilla, cặp trang phục này dự kiến ​​sẽ có giá từ 80.000 đến 100.000 USD.

Chiếc váy ôm sát hình Monroe có mũ đội đầu, được thiết kế bởi Travilla cho vở nhạc kịch There No Business Like Show Business năm 1954, cũng có thể đạt được từ 80.000 đến 100.000 USD. 

Một đôi bông tai hình giỏ hoa bằng vàng Napier với các hạt pha lê nhiều mặt, được Monroe đeo trong các bức ảnh quảng cáo cho How To Marry A Millionaire, có giá trị ước tính từ 60.000 – 80.000 USD.

Các ghi chú viết tay cá nhân của Monroe bao gồm một bức thư gốc bà viết cho người cố vấn của mình Lee Strasberg, với ước tính thấp là 6.000 USD; một tờ ghi chú về các lớp học diễn xuất của Actors Studio ở New York được viết vào năm 1955 trên văn phòng phẩm Towers of The Waldorf-Astoria, với ước tính thấp là 3.000 USD; và một ghi chú động lực mà bà đã viết cho chính mình trên văn phòng phẩm của Khách sạn Beverly Hills, với ước tính thấp là 2.000 USD.

Bộ sưu tập còn có các séc có chữ ký của Monroe, 50 tài liệu tài chính và thuế từ năm 1957-1960, và khoảng 130 biên lai và hóa đơn từ năm 1958 liên quan đến Roxbury, Conn., Dinh thự thuộc về Monroe và chồng bà, Arthur Miller.

Tất cả các mặt hàng sẽ được cung cấp trong sự kiện kéo dài ba ngày của Julien’s Auctions từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 7, được tổ chức trực tiếp tại phòng trưng bày ở Beverly Hills và trực tuyến tại juliensauctions.com.

Thu Thảo – Theo Barron’s

 
Back to top