Nghệ thuật / Nghệ sĩ

The Lux List: Sự lộng lẫy của một cây đại dương cầm

Jul 16, 2021 | By Trang Ps

Rapper Drake đã đề nghị NTK nội thất kiêm KTS Ferris Rafaudi xây dựng một dinh thự độc quyền tại quê hương Toronto của mình. Tại đây, Ferris Rafaudi và nghệ sĩ Takashi Murakami đã cùng nhau thiết kế cây đại dương cầm Bösendorfer Concert Grand 280V đẹp lộng lẫy.

Default Alt-Tag

Toát lên hơi thở đương đại đặc biệt, cây đàn nổi bật với hoa văn hộp sọ được thiết kế ở những mức độ tỉ mỉ và khác biệt.

Default Alt-Tag

Quá trình in công phu và phức tạp đã giúp những chi tiết hoa văn này hiển thị rõ ràng và độc đáo. Các họa tiết liên tục xuất hiện ở mặt trước, và chân đàn piano. Nửa cung lấy lại màu sắc của thiết kế này và lặp lại trong quãng tám.

Cây đàn đã xuất hiện trong video âm nhạc “Drake – Toosie Slide”,  được quay tại cơ ngơi sang trọng của anh, đạt 12 triệu lượt xem chỉ trong vòng 3 ngày.

Drake's New Bösendorfer 280VC Concert Grand Piano - World Piano News

Chữ ký của Takashi Murakami được thể hiện trong màu sắc của thiết kế, cùng với một chi tiết họa tiết dưới chữ ký Bösendorfer phía bên trong và bên hông đàn. Thiết kế có chữ ký Takashi Murakami được giới hạn cho ba cây đại dương cầm 280 VC trên toàn thế giới.

Chiếc 280VC của Drake được trang bị công nghệ Disklavier Enspire, cho phép anh chơi các bản nhạc từ thư viện Bösendorfer rộng lớn.

Takashi Murakami khắc chữ ký của mình lên fallboard.


 
Back to top