Nghệ thuật

Studio D1 ra mắt biệt thự song lập bền vững tại Hội An, Quảng Nam

Aug 17, 2019 | By Trang Ps

Tọa lạc trên khu đất rộng 600m2 hướng sông ở Hội An, tỉnh Quảng Nam, biệt thự song lập M được thiết kế bởi studio D1 có sử dụng chất liệu địa phương với các sản phẩm thủ công bền vững, giúp công trình kiến trúc hài hòa với môi trường cảnh quan vẫn còn hoang sơ và tươi tắn xung quanh.

 D1 xây dựng biệt thự song lập tại Việt Nam bằng vật liệu địa phương và mái lá dừa

Biệt thự song lập được thiết kế với hai phần mái dừa lớn khiến công trình nhìn từ xa giống như hai chiếc lều sang trọng móc nối vào nhau. Xung quanh biệt thự là những loài cây đặc trưng của xứ Quảng. Khu vực sinh hoạt bên ngoài của dinh thự rộng rãi và thoáng mát với hai hồ bơi, giường phơi nắng thư giãn, không gian bên trong được thiết kế tinh tế dành cho phút giây nghỉ ngơi cho mỗi thành viên trong gia đình. Hai không gian kết nối liền mạch với thiên nhiên.

 D1 xây dựng biệt thự song lập tại Việt Nam bằng vật liệu địa phương và mái lá dừa

Studio D1 đã sắp xếp, bố trí linh hoạt các chức năng trong ngôi nhà theo chiều dọc, để tầng trệt mở, giúp di chuyển dễ dàng trong trường hợp mực nước dâng cao khi bước vào mùa mưa lớn. Đơn vị cũng chia sẻ thêm: “Thách thức của dự án này là khai thác hiệu quả cảnh quan xung quanh và đưa linh hồn địa phương vào dự án. Hơn nữa, công trình phải có khả năng chịu được khí hậu khắc nghiệt tại Hội An, Quảng Nam, với mùa mưa kéo dài và mùa đông lạnh ngắt, thậm chí tệ hơn là những cơn bão và lũ lụt thường xuyên”.

Cùng LUXUO.VN chiêm ngưỡng những bức ảnh cận cảnh dự án biệt thự song lập tiêu biểu này:

(Theo Designboom)

 
Back to top