Nghệ thuật

The Showcase – Đình Điệp: Thông điệp về LGBT của Đình Điệp tại không gian Toong

Nov 27, 2020 | By Trang Ps

The Showcase – Đình Điệp là dự án hợp tác giữa Toong, GốcCreation và Viện iSEE nhằm khuyến khích sự đa dạng nói chung và tôn trọng khác biệt giới tính nói riêng trong môi trường làm việc. Đây cũng là lần đầu nhà thiết kế đồ hoạ kiêm nhiếp ảnh gia – Đình Điệp chính thức ra mắt tác phẩm với công chúng theo hình thức triển lãm cá nhân.

50 bức tranh minh họa về đề tài tình yêu LGBT sẽ được trưng bày đồng loạt tại 15 địa điểm Toong ở cả TP.HCM và Hà Nội. Sự kiện ra mắt diễn ra vào 17g30 ngày 27/11/2020 tại tòa nhà Toong Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, triển lãm sẽ  kéo dài đến 20/12/2020 đồng loạt tại 15 không gian Gốclab thuộc các địa điểm Toong tại cả TP.HCM và Hà Nội.

Loạt tranh “The Same Love” của Đình Điệp luôn nhận được phản hồi tích cực từ cả cộng đồng LGBT và các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật, không chỉ vì nét vẽ nhẹ nhàng truyền cảm, mà còn vì sự lãng mạn trong các khía cạnh khác nhau của tình yêu đôi lứa được anh thể hiện trong tác phẩm.

Bộ tranh khắc họa nhiều cung bậc cảm xúc của các cặp đôi đồng tính lẫn dị tính ở nhiều bối cảnh và thời gian khác nhau, mà qua đó, dù là bất cứ ai vẫn sẽ tìm thấy sự gần gũi và đồng cảm từ câu chuyện của những người xa lạ. Công chúng sẽ lần đầu tiên được ngắm nhìn các tác phẩm trong bộ tranh “The Same Love” cùng với các tác phẩm khác của Đình Điệp tại The Showcase lần này.

Ở khía cạnh khác, The Showcase – Đình Điệp là nỗ lực tiếp theo của đội ngũ giám tuyển thuộc đơn vị tổ chức trong việc đưa nghệ thuật đương đại đến với doanh nhân và cộng đồng một cách mạnh mẽ hơn bằng cách đặt nghệ thuật vào không gian và bối cảnh cuộc sống, làm việc thường ngày.


 
Back to top