DINING LIBRARY / Dining Culture & Art

Alma Resort ra mắt thực đơn thuần chay

May 16, 2024 | By Luxuo Vietnam

Hệ thống nhà hàng của Alma Resort vừa ra mắt thực đơn thuần chay, mang đến thế giới ẩm thực phong phú dành cho những thực khách yêu thích các món ăn có nguồn gốc thực vật.

Ngày 16/5, Alma Resort (Cam Ranh) vừa giới thiệu thực đơn thuần chay với mục đích khơi dậy niềm đam mê ẩm thực chay cho khách hàng, hướng đến sự phát triển bền vững, hạn chế giết mổ động vật. Bên cạnh chuỗi nhà hàng, căn tin cho nhân viên cũng phục vụ những món có nguồn gốc thực vật mỗi tháng hai ngày cho để khuyến khích lối ăn uống thanh đạm.

Theo chia sẻ từ khu nghĩa dưỡng, các món chay sử dụng nguyên liệu từ vườn thảo mộc và vườn ươm thuộc trang trại hữu cơ để phục vụ thực khách. Đồng thời, khu nghỉ dưỡng này cũng hợp tác với nhà báo Paul Eyers – người sáng lập trang du lịch thuần chay Vegan Food Quest, để thiết kế thực đơn, tổ chức đào tạo cho nhân viên, cung cấp thêm các sản phẩm và nguyên liệu cho thực đơn hiện có.

Ông Herbert Laubichler-Pichler – Giám đốc Điều hành resort cho biết: “Có rất nhiều lý do thuyết phục để ăn chay. Chính vì thế chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phục vụ không chỉ những vị khách ăn chay mà cả những người muốn chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh hơn và muốn thưởng thức các lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật”.

“Ăn chay không những tốt cho sức khỏe khi giúp giảm 52% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mà còn có ích cho hành tinh của chúng ta. Rừng Amazon đã mất khoảng 800 triệu cây chỉ trong sáu năm vì ngành công nghiệp thịt bò và các sản phẩm từ sữa. Ước tính có khoảng 98% động vật trên toàn cầu được nuôi trong các trang trại công nghiệp,” ông Herbert chia sẻ thêm.

Theo nhà báo Paul Eyers, Đông Nam Á có nhiều người ăn chay hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, với 9% dân số ăn chay. Số lượt tìm kiếm trên Google về thực phẩm thuần chay cùng tăng vọt vào năm 2021, khi thế giới chìm trong đại dịch toàn cầu.


 
Back to top