DINING LIBRARY

Dining Library News: Sôi động chuỗi sự kiện Escoffier Dinner, Saigon Gourmet Week, chef Hoàng Tùng tham dự “6-hands dinner” tại Bangkok và bữa tiệc âm nhạc – ẩm thực tại The BRIX

Sep 26, 2023 | By Luxuo Vietnam

Tuần này, Dining Library News gửi đến quý độc giả những thông tin về chuyển động trong ẩm thực cao cấp bao gồm: Khai mở tinh hoa phong cách Nikkei trong bữa tiệc ẩm thực tôn vinh văn hoá Peru – Nhật Bản tại Escoffier Dinner; thưởng thức tuyệt đỉnh kỹ thuật của 4 siêu đầu bếp trong sự kiện Saigon Gourmet Week và gặp gỡ chef Hoàng Tùng trong lần hợp tác “Six-hands collaboration” tại IGNIV Bangkok, bữa tiệc âm nhạc – ẩm thực tại The BRIX. 

Escoffier Dinner: bữa tiệc ẩm thực tôn vinh
văn hoá Peru – Nhật Bản

Escoffier Việt Nam được thành lập bởi Didier Corlou với mong muốn xây dựng cộng đồng những đầu bếp yêu nghề và tâm huyết với nghề. Tại đây, họ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và hỗ trợ nhau nâng cao tay nghề để phát triển ngành ẩm thực tại Việt Nam. 

Sự kiện Escoffier Dinner: tôn vinh văn hoá ẩm thực Peru – Nhật Bản. Ảnh: TINTO

Ngày 28/9 tới đây, bếp trưởng Benoit Leloup sẽ hợp lực cùng 9 bếp trưởng tài ba và cũng là những thành viên của hiệp hội ẩm thực Escoffier mang đến bữa tiệc ẩm thực đương đại bao gồm 10 món. Bữa tiệc được tổ chức tại nhà hàng TINTO nhằm tôn vinh văn hóa hai quốc gia Peru – Nhật Bản.

Theo đó, Nikkei fusion là một trường phái ẩm thực với cách chế biến và hương vị lấy từ Nhật Bản, kết hợp nguyên liệu Peru, từ đó tạo ra những món ăn hiện đại đa văn hóa với cảm hứng truyền thống. Nikkei cuisine hiện rất nổi tiếng trên thế giới những vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam. Ý tưởng mở ra TINTO được bắt đầu từ Chef Benoit Leloup, một người rất am hiểu về Nikkei cuisine. 

Một lần nữa tại sự kiện Escoffier Dinner, trường phái ẩm thực Nikkei sẽ được tôn vinh với những sáng tạo đặc biệt. Mỗi món ăn hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực độc nhất. 

Những bếp trưởng sẽ tham dự sự kiện bao gồm: 

  • Chef TRUONG XUAN VU • Olaola, Fashionista
  • Chef ADRIEN GUENZI • Lüne
  • Chef SAKAL PHOEUNG • Le Corto, P’ti Saigon
  • Chef FRANK SAMPERE • Annam Professional
  • Chef HERVÉ BLANES • La Poissonerie
  • Chef JULIEN PERRAUDIN • Quince, Jetty
  • Chef SHOZO • Fume
  • Chef BENOIT LELOUP • The Brix, TINTŌ, Clay
  • Chef ALEX • TINTŌ
  • Chef Victor Savall • Savall Chocolate

Chef Hoàng Tùng tham dự “Six-hands collaboration” tại IGNIV Bangkok

Sắp tới, chef Hoàng Tùng – founder của TUNG Dining và Å by TUNG sẽ cùng David và Arne – co founders của IGNIV Bangkok tổ chức “six-hands collaboration”. 

Theo đó, bộ ba sẽ phục vụ các món ăn mang đậm âm hưởng châu Âu và một số nguyên liệu châu Á mà họ đang thử nghiệm như cá hồi, củ cải trắng và cam quýt, bánh mì nướng phủ tôm langoustine và nhum biển, mochi chanh dây và nước tonic vị trà xanh và chanh. 

Chef Hoàng Tùng sẽ tham dự “bữa tiệc sáu tay” tại Bangkok. Ảnh: The Dot Magazine

IGNIV Bangkok là tâm huyết của bộ ba Andreas, bếp trưởng David và Arne. Cái tên IGNIV có nghĩa là “tổ”, được phản ánh qua cách phục vụ thân mật theo kiểu gia đình của nhà hàng này. Họ đặt sự thoải mái của khách lên hàng đầu và tránh những lời giải thích dài dòng, chẳng hạn như về nguồn gốc của rau củ quả. 

Nhà hàng sắp xếp khép léo bốn món ăn nhẹ cùng nhau tạo cảm giác đa dạng cho bữa khai vị. Điều đó có nghĩa là tạo ra một bản giao hưởng mượt mà về hương vị so với việc các món ăn được phục vụ lần lượt theo trình tự. “Đối với món ăn nhẹ, chúng tôi sẽ luôn có món gì đó làm từ bột mì, và bánh tartlet, cá và thịt. Món khai vị thường sẽ có vị béo kem, chua và tươi mát, có cá và sốt, và có thể là món salad”, David chia sẻ. 

Saigon Gourmet Week: Michelin Star & Celebrity Chefs

Trải nghiệm thực đơn 4 món cùng các đầu bếp hàng đầu trong một bữa tối đặc biệt kết hợp những nét độc đáo của ba nền ẩm thực ẩm thực Nhật Bản, Pháp và Việt Nam.

Thưởng thức món khai vị đầy mê hoặc được chế biến bởi Đầu bếp Shozo Tsuruhara từ nhà hàng Fume, người mang đam mê tạo nên những hương vị ẩm thực Nhật Bản cao cấp tại Sài Gòn.

Trải nghiệm đỉnh cao ẩm thực với sự kết hợp của các siêu đầu bếp Michelin tại Sofitel Saigon Plaza. Ảnh: Sofitel Saigon Plaza

Tiếp sau đó, là những món ăn tôn vinh ẩm thực Việt Nam truyền thống kết hợp với nước dùng Mỳ Quảng, Tương ớt Chí Chương do Võ Thành Vương – quán quân Top Chef 2019, Bếp trưởng tại Coco Dining – đảm nhiệm.

Món chính do đầu bếp Thierry Renou, đầu bếp 1 sao Michelin tại Le Patio thực hiện, kết hợp các nguyên liệu lấy cảm hứng từ miền Tây Nam nước Pháp kèm những nốt hương tinh tế của gia vị châu Á.

Món tráng miệng do đầu bếp Sébastien Voelker của Patisserie Voelker phụ trách, cho dù là Socola nhiều vị hay Mousse gừng, đều sẽ gói gọn bản chất của bánh ngọt kiểu Pháp bên trong.

Khám phá bữa tiệc âm nhạc và ẩm thực tại sự kiện The BRIX Tropical Session

The BRIX là tổ hợp lounge kết hợp với Eatery restaurant theo phong cách nhiệt đới châu Âu

Với sự góp mặt của những tên tuổi DJ nổi tiếng vào mỗi tối thứ 6 hàng tuần, The BRIX muốn mang đến bầu không khí sôi động cho các thực khách khi ghé thăm nhà hàng. 

The BRIX là một tổ hợp lounge và nhà hàng Eatery mang phong cách như ốc đảo giữa lòng Sài Gòn. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn và cao cấp như Wagyu Ribeye Mangoku với măng tây xào, cà rốt cầu vồng, khoai tây nhỏ và sốt Rhum Sampan được chế biến với hạt tiêu đen Phú Quốc sẽ tạo nên một hương vị đậm đà và đặc trưng hay Gnocchi Two Ways rau củ ngon lành.

Bài: Thu Thảo – Tổng hợp


 
Back to top