Phong cách

Chanel Cruise 2021: Chỉ cần trắng và đen – Hai sắc thái thượng lưu

May 08, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Diễn ra giữa những khối bê tông phủ bụi băng trắng ngà của Carrières de Lumières nổi tiếng, nơi vốn tổ chức các buổi trình diễn của các nghệ sĩ hàng đầu như Van Gogh và Cézanne, Chanel Cruise đã mang đến một màn trình diễn cruise khắc họa vẻ đẹp tương phản giữa đen và trắng, đêm và ngày.

The new rules of French style are simple, says Virginie Viard at Chanel's cruise show

Mặc dù Viard đã làm việc ở Chanel hơn ba thập kỷ, nhưng bà vẫn thú nhận bản thân luôn nhìn vào kho lưu trữ của nhà mốt với cặp mắt mới mẻ y như từ ngày đầu kế nhiệm cố Giám đốc nghệ thuật Karl Lagerfeld năm 2019.

Bà nói với tờ WWD: “Khi ở cùng Karl, tôi tập trung để lắng nghe ông ấy. Còn giờ đây, tôi có cảm giác như đang khám phá những mặt khác của Chanel. Tôi biết về những lá thư mà Cocteau đã viết cho Coco, tôi chỉ đọc lướt qua nhưng giờ đây, mọi thứ đều in rõ trong trái tim tôi.”

Viard làm việc với cả hai phong cách Mod và Punk: váy mini trông tông màu đen trắng nổi bật, vest và áo khoác với các ô cửa sổ đính hạt cườm nhỏ và những đôi vớ lưới đầy mạnh mẽ, khêu gợi. Đối với những người theo chủ nghĩa thuần túy: áo khoác màu đen sắc nét được thiết kế với cổ áo trắng nổi bật, và một chiếc áo khoác tweed trắng được điểm xuyết bằng hàng chục chi tiết lông vũ nhỏ khác nhau. Váy dạ tiệc bằng nhung sẫm màu đi cùng mũ lưỡi trai nhỏ bằng ren tạo nên sự lãng mạn cổ kính, trong khi những chiếc váy trắng tinh khôi với tay áo phồng thêu họa tiết trở nên lung linh dưới ánh sáng mặt trời.

Khi nhìn gần, người ta có thể nhận ra những nét của Cocteau phảng phất trong bộ trang phục: bộ đồ vải tweed không tay với cổ áo thủy thủ trắng kết hợp cùng màu xanh lam sống động trong các tác phẩm gốm sứ của người nghệ sĩ, trong khi bộ jumpsuit trắng xếp li lại gợi cảm tưởng đến bộ trang phục theo phong cách bondage mà Chanel từng thiết kế cho vở kịch “Oedipus Rex.”

Trong khi những cánh chim bồ câu đặc trưng của Cocteau được dệt thành váy thì Viard lại không quá sa lầy vào tiểu tiết. Một số đặc điểm đáng chú ý là áo ngực đan và váy ngắn bằng vải tweed, bên cạnh chi tiết nổi bật là một loạt những chiếc váy làm từ voan dệt với nước màu tinh tế, là một trong bốn loại tweed thân thiện với môi trường vừa được nhà mốt giới thiệu trong bộ sưu tập mà một phần ba số vải lấy từ nguồn có trách nhiệm với môi trường.

Phụ kiện bao gồm thắt lưng bao da có khóa kéo đeo ở lưng hoặc đùi, dây túi xách sợi xích và vòng cổ Punk, cũng như các chi tiết như viền da rock and roll trên váy hay phần hoàn thiện ở viền váy và cổ tay áo trông như những bộ tweed và những chiếc váy mini đan móc. Viard cũng được truyền cảm hứng bởi tinh thần của cố siêu mẫu Stella Tennant với việc xỏ khuyên môi, hay những bức ảnh mà cặp đôi Ines và Vinoodh đã chụp cho nàng người mẫu Lola trong căn hộ của Chanel.


 
Back to top