Phong cách

Cho chúng ta: BST trang sức Hermès Les Jeux de L’Ombre

Sep 14, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Một sự chuyển động của bóng tối, ánh sáng và những tương phản vốn có, luôn tồn tại song song và liên kết với nhau như cách mà Les Jeux de L’Ombre hiện hữu.

Được thiết kế bởi Pierre Hardy, Giám đốc Sáng tạo mảng Trang sức của thương hiệu từ năm 2011, BST hé lộ vẻ đẹp của sự tương phản, chuyển động của bóng tối và mối tương quan của nó với ánh sáng. Tại đây, kỹ thuật chế tác trang sức đã đạt tới đỉnh cao hài hòa trong khả năng sáng tạo của Pierre Hardy kết nối cùng tính thẩm mỹ thiết dụng vốn đã quen thuộc với Hermès.

Toàn bộ 53 món trang sức đem đến mối quan hệ sâu sắc giữa của bóng tối kiên định và ánh sáng dịu dàng qua kỹ thuật chế tác tỉ mỉ. Qua đó, các thiết kế trang sức cao cấp lần này của Hermès đã khái quát được một khái niệm trừu tượng bằng những vật phẩm mãn nhãn. Sự đan xen tinh tế giữa các viên kim cương cắt phẳng, dải đá spinel và sapphire xanh lam với sắc độ nhạt dần tạo hiệu ứng thị giác ấn tượng trên mặt dây chuyền Chaînes d’ombre. Tại đây, người thợ kim hoàn đã phải mất hơn 2000 giờ làm việc cho một sản phẩm hoàn thiện, trong đó họ dành ra hơn 700 giờ để tỉ mỉ nạm từng viên đá quý sao cho chuẩn xác nhất.

Cuối cùng, chúng ta có những viên đá thô, chưa được mài giũa như kim cương vàng, kim cương nâu, hồng ngọc spessartite, hồng ngọc tsavorite và đá tourmaline được người thợ lành nghề lựa chọn bởi tone màu sống động. Qua bàn tay của người thợ kim hoàn, những viên đá đó đã biến thành trang sức tinh xảo như nhẫn và hoa tai. Gặp ánh sáng, chúng ánh lên các sắc độ khác nhau của một gam màu duy nhất, gợi vẻ đẹp huy hoàng và cực kỳ nguyên bản của một báu vật từ Trái đất.


 
Back to top