Không gian sống

Văn phòng độc đáo với thiết kế “trong suốt” tại Huế

Nov 07, 2021 | By Trang Ps

Văn phòng “trong suốt” tại Huế này do MW archstudio thiết kế. Lấy cảm hứng từ sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người trong mọi điều kiện, công trình toát lên vẻ đẹp độc đáo và thú vị khi tiếp xúc về mặt thị giác. 

Bằng cách sử dụng ghế trong suốt, cửa kính trong suốt,…  MW archstudio đã biến dự án trở thành một điểm làm việc vừa thú vị vừa lý tưởng. Không gian bên trong và bên ngoài như lồng vào nhau và có tính phản chiếu, từ đó mang đến một hiệu ứng thị giác khá ấn tượng.

Văn phòng có khuôn viên trồng nhiều cây xanh, tạo ra những khoảng thở tĩnh lặng. Thảm thực vật in bóng lên những cửa kính, bàn kính, tấm kính,… tạo cảm giác như mọi thứ đều có trong nhau.

Thiết kế này mang đến trải nghiệm làm việc ngoài trời, và cũng giúp nhân viên tự cân bằng tinh thần trong lúc làm việc. Nếu căng thẳng, mỗi người có thể đi dạo, phơi nắng, tưới cây hay trò chuyện với nhau. Không gian này cũng lý tưởng cho việc tổ chức tiệc hay hội họp.

Kiến trúc này tạo ra một cuộc giao tiếp linh hoạt giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, và thiên nhiên với thiên nhiên.

Việc chăm chút trong từng chi tiết, trang trí tối thiếu, chú trọng khoảng thở, dự án đề cao tầm quan trọng của yếu tố khoảng lặng trong đời sống.


 
Back to top