Sống

Chiếc Radio cổ điển mà Blackpink’s Jennie, Kendall Jenner và nhiều ngôi sao khác đều yêu thích

Jan 03, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Được thiết kế bởi anh em nhà Castiglioni, chiếc radio mang tính biểu tượng này đã vượt qua thử thách của thời gian và có được sức hút trên toàn cầu. 

Thoạt nhìn, Radiofonografo có vẻ giống như một cái kệ có đôi chút tương đồng với các loại radio thông thường, bảng điều khiển gam màu trắng và nâu cổ điển độc đáo kết hợp tinh tế giữa phong cách và chất lượng âm thanh.

Thiết kế cổ điển thanh lịch này được nhiều người yêu thích, bao gồm cả những ngôi sao sành điệu. Chiếc radio cổ điển được phát hiện trong nhà (từ nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội) của những người mẫu như Kendall Jenner và các ngôi sao Hàn Quốc như Suzy Bae và thành viên Blackpink Jennie. Cố nhạc sĩ người Anh David Bowie được cho là đã sử dụng chiếc radio mỗi ngày để phát nhạc của mình.

Thường được ca ngợi vì thiết kế sáng tạo của nó, những người đằng sau không ai khác chính là anh em kiến ​​trúc sư người Ý có tầm nhìn ấn tượng, Achille và Pier Giacomo Castiglioni. Hai anh em họ không xa lạ gì với việc thiết kế rất nhiều vật dụng yêu thích vượt thời gian khác, chẳng hạn như đèn sàn Flos Arco.

Bộ đôi thiết kế lần đầu tiên thiết kế sản phẩm cổ điển vào năm 1965 cho công ty điện tử Brionvega của Ý. Được biết đến với tên gọi chính thức là Radiofonografo rr226, thiết bị này được ca ngợi vì thiết kế công nghiệp hiện đại hiếm có vào thời điểm đó.

Họ thực sự đam mê thử nghiệm giữa công nghệ và thiết kế, muốn tạo ra một sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, tinh xảo nhưng vẫn có thể tạo ra chất âm thanh tốt nhất. Họ đã tiến hành nhiều nghiên cứu để tìm kiếm một thiết kế tối giản mà họ coi là “chi tiết kỹ thuật chính”.

Radiofonografo đa năng có hệ thống radio AM/FM và bàn xoay cổ điển bằng nhựa vinyl. Nó cũng được trang bị loa có thể điều chỉnh và đầu vào AUX. Vẫn được sản xuất bởi Brionvega theo thiết kế ban đầu của anh em nhà Castiglioni, chiếc radio có thể được kết nối với các nguồn cấp khác, cũng như wifi và Bluetooth.

Các mô-đun âm thanh của radio cũng có thể được chuyển đổi để phù hợp nhất với phong cách nội thất của bạn. Mỗi tác phẩm đều được làm thủ công tỉ mỉ ở Ý và mất khoảng hai tháng để sản xuất. Các nghệ nhân cẩn thận chà nhám các tấm gỗ, lắp ráp các thành phần nhỏ, hoàn thiện chân đế cũng như in lụa.

Có sẵn với màu trắng cổ điển, cũng như các phiên bản màu đỏ và cam, Brionvega gần đây cũng đã giới thiệu một loạt các phiên bản giới hạn lớp hoàn thiện bằng gỗ óc chó mịn.

Một thiết kế đã vượt qua thử thách của thời gian, Radiofonografo là một sản phẩm khác chứng minh khả năng tinh tế và tầm nhìn xa đáng nể của anh em nhà Castiglioni. Một minh chứng thực sự của thiết kế kiểu Ý, chiếc radio chắc chắn góm phần làm thêm vẻ quyến rũ cổ điển cho bất kỳ không gian nội thất nào.


 
Back to top