Sống / Nội thất

Duravit: Hành trình 200 năm tinh tế của hãng nội thất phòng tắm Đức

Apr 28, 2020 | By Hai Yen

Từ khi bắt đầu cho tới khi kết thúc một ngày dài, phòng tắm là không gian quan trọng để chúng ta chăm sóc bản thân và cũng là nơi chốn riêng tư để thư giãn, giải tỏa những mệt mỏi. Thấu hiểu tinh tế mong muốn đó, Duravit đã mang đến những thiết bị phòng tắm đáp ứng mọi nhu cầu suốt 200 năm qua.

Phòng tắm, từ lâu, đã được chú trọng nhiều hơn trong thiết kế và lối bài trí không thua kém gì những không gian khác trong nhà bởi những giá trị quan trọng mà nó mang lại cho tinh thần và thể chất của gia chủ. Qua thời gian, tính thẩm mỹ và sự tiện nghi của không gian phòng tắm càng được nâng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của mỗi người. Và Duravit – thương hiệu thiết bị vệ sinh và nội thất phòng tắm cao cấp từ vùng Black Forest, Đức – đã luôn thấu hiểu và đáp ứng tinh tế những điều đó trong suốt cuộc hành trình dài của thương hiệu.

Trải nghiệm trọn vẹn và khác biệt

Phòng tắm đẹp, hiện đại mang lại cảm giác thư thái, khoan khoái cho người sử dụng. Duravit chủ trương tạo ra những sản phẩm có thể mang lại nhiều trải nghiệm tích cực cho người dùng với thiết kế tỉ mỉ về mặt công năng hòa quyện tinh tế với vẻ ngoài sang trọng, có thể thích ứng hài hòa trong mọi kích cỡ không gian. Sự tiện nghi và thoải mái được Duravit gửi gắm trong mọi sản phẩm từ bồn rửa tay, bồn tắm, bồn vệ sinh, các chi tiết trong phòng tắm ướt cho đến các tiện ích trang bị nhỏ nhất. Người tiêu dùng đã yêu mến và thân thuộc các dòng sản phẩm nổi bật như Viu, XViu, Sensowash I plus, hoặc mang xu hướng Bắc Âu nhiều hơn như Luv, ME by Starck… Điểm đặc biệt góp phần mang lại sự khác biệt của thương hiệu từ khi ra đời là các công nghệ hiện đại với sáng chế độc quyền do Duravit phát triển. 

Duravit độc quyền công nghệ C-bonded và C – shaped bảo đảm hình dạng song song chính xác của bồn gốm và đồ nội thất mà không bị lồi hoặc lõm

Điểm đặc biệt góp phần mang lại sự khác biệt của thương hiệu từ khi ra đời là các công nghệ hiện đại với sáng chế độc quyền do Duravit phát triển. 

Một trong những đại diện tiêu biểu cho sức hút Duravit là dòng sản phẩm bồn rửa tay Happy D. do sieger design thiết kế độc quyền và trình làng vào năm 1999. Thành công của Happy D. nằm ở tính tương tác hoàn hảo của thiết kế, phát huy tối đa công năng sản phẩm. Sau hơn 20 năm, mới nhất là dòng sản phẩm Happy D.2 Plus thanh lịch, kết hợp hài hòa các xu hướng về màu sắc, trang trí kết hợp các chất liệu sứ, gỗ và vải lanh nhìn rất đồng nhất và hiện đại trong khi vẫn giữ lại được hình dáng chữ D hoàn hảo của thiết kế Happy D. gốc cổ điển.

Sự lựa chọn tin cậy suốt hơn 200 năm

Vào năm 1817, tại Black Forest – cánh “Rừng Đen” nổi tiếng ở phía Tây Nam nước Đức, chuyến hành trình của Duravit bắt đầu. Như một phần của cuộc cách mạng công nghiệp, những cải tiến kỹ thuật đột phá và môi trường thương mại đã thay đổi ngoạn mục, tạo tiền đề cho sự phát triển của các thiết bị nhà tắm và vệ sinh trong nửa sau của thế kỷ 20.

Trong suốt quá trình phát triển, Duravit đã bền bỉ xây dựng và duy trì văn hóa đổi mới. Từ các phòng tắm đáp ứng chức năng căn bản trong những năm 1960 đến chú trọng vào kiểu dáng thiết kế trong những năm 1980. Năm 1987 đánh dấu cột mốc đáng nhớ khi Duravit bắt đầu hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng sieger design cho ra đời series “Darling”, tạo tiền đề cho sự hợp tác tiếp theo với Starck vào năm 1994, khẳng định chất riêng trong thiết kế của Duravit. Ngày nay, Chất lượng – Thiết kế – Công nghệ là 3 giá trị cốt lõi trong mọi sản phẩm của Duravit, phục vụ cho quá trình trải nghiệm sống động và trọn vẹn bằng mọi giác quan của người dùng.

Chất lượng – Thiết kế – Công nghệ là 3 giá trị cốt lõi trong mọi sản phẩm của Duravit, phục vụ cho quá trình trải nghiệm sống động và trọn vẹn bằng mọi giác quan của người dùng.

Thiết kế Duravit không chỉ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, mà còn quan tâm đến những giá trị tinh thần. Đó là thành quả của sự hợp tác nhiều năm giữa Duravit và những tên tuổi thiết kế lừng danh như sieger design, Philippe Starck, Matteo Thun, Kurk Merki Jr., Christian Werner và Cecilie Manz.

Duravit còn mang lại cho người dùng cảm giác an toàn ngay từ khi tiếp xúc. Mọi chi tiết được tạo ra từ khuôn đúc hay thủ công đều đồng nhất sử dụng các nguyên liệu cao cấp, chế tác tỉ mỉ tại khắp 12 nhà máy và xưởng sản xuất của Duravit trên khắp thế giới. Hãng sử dụng những biện pháp kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhất để đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm tốt nhất mới được đến tay cho người tiêu dùng. Điều đó được khẳng định bằng những giải thưởng danh giá như: giải thưởng Red Dot, giải thưởng Mẫu thiết kế Plus, giải thưởng Mẫu thiết kế IF…

Duravit liên tục khám phá những giới hạn mới trong việc cải tiến công nghệ sản xuất và chinh phục trải nghiệm người dùng. Công nghệ Duraceram® tạo ra các chất liệu mỏng hơn với độ chính xác cực cao, gia tăng độ bền, dễ dàng làm sạch và hoàn thiện các đường nét trên sản phẩm. Theo cách này, Duravit vẫn đảm bảo sự thanh lịch tối đa mà không có bất kỳ sự hy sinh nào về chất lượng. Một công nghệ khác là Sensowash® ứng dụng trong bồn cầu thông minh, vệ sinh hơn với một ứng dụng điều khiển từ xa vô cùng tiện lợi.

Duravit mong muốn khách hàng không phải lo lắng về những sản phẩm mua về sau quá nhiều những lo toan thường nhật phải đối mặt. Bạn chỉ cần để tất cả những áp lực của cuộc sống ở ngoài, và thả mình trong không gian của Duravit. Phần còn lại, hãy để Duravit lo.


 
Back to top