Sống / Ecoxury

#StayHome: Chuyên gia fitness Huy Hiệp chia sẻ những bí quyết khỏe mạnh và giữ vóc dáng

Apr 11, 2020 | By Trang Ps

Việc giữ gìn sức khoẻ cơ thể và sức khoẻ tinh thần giờ đây là điều quan trọng trong thời kì cách ly. Chuyên gia fitness Huy Hiệp cũng cho rằng, đây là thứ bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được. 

 

Để bạn có thể chăm sóc sức khoẻ cơ thể cũng như giữ tinh thần tích cực trong thời gian này, Huy Hiệp (Hubert), chuyên gia về lĩnh vực fitness và sức khoẻ chia sẻ với bạn những bí quyết từ việc tập luyện, ăn uống đến những mẹo để giữ sự khoẻ mạnh và lạc quan

Tập luyện ở nhà không cần dụng cụ

Dịch COVID-19 làm tất cả các phòng tập thể dục công cộng, cả ở phòng tập trong chung cư và công viên đóng cửa, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể tập thể dục ngay tại nhà mà không cần dụng cụ. Theo tổ chức World Health Organization (WHO), 30 phút mỗi ngày sẽ đủ giúp bạn đốt năng lượng dư thừa, cơ bắp khoẻ mạnh và tinh thần tỉnh táo. Bạn có thể chia ra tập 10 phút buổi sáng, 10 phút buổi trưa, 10 phút buổi chiều tối. Hiện tại có rất nhiều trung tâm thể dục, giáo viên thể dục đưa ra chương trình tập trên mạng miễn phí, bạn có thể tham gia và tập theo. Tất cả điều bạn cần là tấm thảm hay khăn trên sàn nhà và đường truyền Internet ổn định.

Ngoài ra, nếu bạn có không gian, hãy đi dạo hoặc chạy bộ một mình trong thiên nhiên.

Nguồn tập luyện tham khảo cho bạn:

1. Tập luyện trực tiếp của trung tâm California Fitness & Yoga Center Vietnam

 Bạn theo dõi lịch tập của California Fitness & Yoga Center, sau đó truy cập vào trang fanpage chính ở trên facebook để coi trực tiếp và tập theo.

Đường dẫn: Hubert Fitness

Lịch tập của trung tâm California Fitness & Yoga Center

2. Chuỗi Series “30 Phút Tập Tại Nhà” Với Hubert

Đây là chuỗi Video được Hubert thực hiện để mọi đối tượng với thể lực khác nhau có thể vận động ở nhà. Bạn có thể cập nhật video tập mới vào 5 giờ chiều mỗi thứ 2 – thứ 4 – thứ 6  trên kênh Youtube Hubert Fitness

Đường dẫn: Hubert Fitness

Chương trình “30 phút tập tại nhà với Hubert”

Ăn uống khoẻ mạnh đầy đủ chất dinh dưỡng

Việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng không chỉ giúp cơ thể thể chất bạn mà còn tới sức khoẻ tinh thần. Chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp giảm các bệnh về tim mạch, béo phì  cũng như căng thẳng, lo âu. Việc các nhà hàng, cửa hàng ăn uống đóng cửa chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều về thói quen ăn uống của mỗi người. Việc người dân vẫn có thể đi siêu thị và thực phẩm lựa chọn phong phú, bạn hãy xem như là cơ hội bạn có thêm thời gian ở nhà, học nấu ăn, chăm chút vào việc lựa chọn thực phẩm, chế biến để bổ sung dinh dưỡng tốt hơn cho bạn.

  • Cố gắng uống đủ nước mỗi ngày (ít nhất 2 lít nước mỗi ngày)
  • Tránh các thức ăn đóng hộp vì nhiều đường và muối
  • Luôn có khẩu phần rau củ quả xanh trong mỗi bữa ăn
  • Nếu chọn thịt, ưu tiên cá, thịt trắng hơn là thịt đỏ
  • Bổ sung trái cây đủ màu sắc để tăng cường nhiều vitamin vitamins A, B, C, D and E, cũng như các khoáng chất

Lạc quan trong sự bình yên

Chắc hẳn bạn cũng cảm nhận được những nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh khi bật tivi, lên mạng, bạn bè chia sẻ những tin tiêu cực rất nhiều. Cho nên việc giữ cho tinh thần thư giãn, yên tĩnh, tích cực là việc rất quan trọng. Theo tổ chức World Health Organization (WHO), bạn không nên hút thuốc, sử dụng chất kích thích, chất cồn để giải quyết căng thẳng, lời khuyên là bạn nên:

  • Hạn chế đọc tin tức quá nhiều
  • Ngủ đủ giấc ít nhất 7 tiếng/ngày
  • Nói chuyện với người thân, bạn bè qua mạng,

“Head Space”, một trong những ứng dụng xuất sắc về  thiền

Yoga là một bộ môn rất tốt không chỉ tập cho cơ thể khoẻ mạnh mà còn giúp bạn lắng đọng, giảm căng thẳng và giữ bình tĩnh. Ngoài ra, thiền cũng là một cách rất đơn giản và nhanh chóng giúp bạn bình tĩnh và cảm nhận được sự bình yên. Hãy cố gắng thiền 10 phút sáng khi thức dậy và có thể trước khi đi ngủ nhé. Bạn có thể tham khảo ứng dụng “Head Space”, một trong những ứng dụng được bình chọn xuất sắc trong việc hướng dẫn mọi người thiền. Hubert đã trải nghiệm và sử dụng một thời gian dài.

Ngoài ra, để nghe nhạc thư giãn, ứng dụng nghe nhạc Spotify có chuyên mục âm nhạc Wellness về nhạc yoga, nhạc tiếng nhiên nhiên, nhạc thiền, nhạc spa, massage, nhạc thư giãn. Bạn chỉ cần bật và yên tĩnh, không suy nghĩ gì trong 10 phút để cảm nhận sự yên bình.

Trong khoảng thời gian ở nhà này, bạn hãy xem đây là cơ hội để bạn có thể lặng lại, kết nối với gia đình, người thân nhiều hơn và cũng như thời gian để bạn giải quyết những việc tồn đọng, làm những việc bạn luôn muốn làm như đọc cuốn sách, xem một bộ phim yêu thích, viết blog, học đánh đàn, trau dồi ngoại ngữ, thực hiện 1 dự án nho nhỏ bạn ấp ủ…

Giới thiệu tác giả:

Huy Hiệp (Hubert) là một chuyên gia về lĩnh vực Fitness và Sức Khoẻ, từng có bài phỏng vấn trên báo Luxuo. Công việc của anh hiện tại đang là huấn luận viên trường ở phòng tập Hustle Việt Nam, với công việc đào tạo 1 – 1 cho các khách hàng Việt Nam và quốc tế, dạy lớp GroupX, hướng dẫn Personal Training cho các bạn trẻ có mong muốn theo đuổi con đường fitness.


 
Back to top