DINING LIBRARY

Hôtel des Arts Saigon chào đón bếp trưởng điều hành Angela Brown

Dec 03, 2020 | By Ton Binh

Khi những thiết kế xa hoa, lộng lẫy đã trở nên quen thuộc; khi muốn tìm về miền kí ức xưa cũ, về một sự khác biệt giữa Sài Gòn, Hôtel des Arts Saigon chính là một địa điểm phù hợp.

Trong từng góc nhỏ của khách sạn, du khách như lạc vào không gian lãng mạn của một thời quá vãng nhưng cũng không kém phần hiện đại. Thiết kế nổi bật, ấm cúng và hiện đại của Hôtel des Arts Saigon là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên, Hôtel des Arts Saigon còn có một điểm nhấn thu hút độc đáo, khiến khách lưu trú và cả người Sài Gòn không thể bỏ qua, đó chính là chuỗi 4 nhà hàng, café quầy bar của khách sạn.

Nếu như trước đây, chủ căn bếp của khách sạn là đấng nam nhân, thì từ tháng 11 năm 2020, Hôtel des Arts Saigon đón vị nữ bếp trưởng điều hành mới – cô Angela Brown; người hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho thực khách khi ghé đến thiên đường ẩm thực của Hôtel des Arts Saigon.

Bếp trưởng Angela Brown đã bắt đầu hành trình đứng bếp chuyên nghiệp khi chỉ mới 16 tuổi. Cô được biết đến và được đánh giá cao về khả năng sáng tạo cũng như phong cách ẩm thực tiên tiến – hai yếu tố góp phần cho tốc độ phát triển sự nghiệp của Angela. Năm 2008, cô trở thành quán quân khu vực và đứng trong top 5 cả nước trong cuộc thi Nestlé Golden Chefs Hat tại Úc (Chiếc Mũ Đầu Bếp Vàng do Nestlé tổ chức). 2 năm sau đó, cô không ngừng mang lại nhiều những giải thưởng danh giá cho nhà hàng Room 81 của mình bao gồm: Nhà hàng ẩm thực hạng sang tốt nhất, Nhà hàng của năm và Dịch vụ Tiệc tận nơi của năm. Bếp trưởng Angela cũng từng là giám khảo của Tổ chức các đầu bếp thế giới cho các cuộc thi nấu ăn tại Úc và Phó chủ tịch hiệp hội đầu bếp Úc tại thành phố Queensland.

Trước khi về khách sạn Hôtel des Arts Saigon, Angela đã từng công tác tại các thương hiệu khách sạn lớn khác trên thế giới như tại Raffles Grand Hotel d’Angkor trong 3 năm, khách sạn Sofitel Gold Coast, khách sạn Sofitel London St James, khách sạn SO Sofitel Bangkok, và khách sạn SO Sofitel Hua Hin. Trong thời gian đó, cô từng đạt danh hiệu Đầu Bếp Sắt tại Thái Lan (Iron Chef Thailand Competitor) khi công tác tại SO Sofitel Bangkok và cô cũng có cống hiến lớn trong quá trình tái xây dựng thương hiệu cho khách sạn Hotel de la paix thành khách sạn SO Sofitel Hua Hin  từ 2015 – 2017.

“Nấu ăn cũng giống như sáng tạo nghệ thuật và đam mê của tôi chính là tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ các món ăn”

“Nấu ăn cũng giống như sáng tạo nghệ thuật và đam mê của tôi chính là tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ các món ăn”, Bếp trưởng Angela chia sẻ. Phong cách ẩm thực của cô là mang đến cảm giác và hương vị mới cho món ăn từ những nguyên liệu đặc trưng tại địa phương đó. Sở trường của Angela là sử dụng một cách sáng tạo các màu sắc, hương vị cũng như tính chất của nguyên liệu để chế biến nên những món ăn thật sự độc đáo mang đến những trải nghiệm mỹ vị khó quên cho thực khách.


 
Back to top