Sống / Khách sạn

Tuần lễ thưởng thức ẩm thực Tứ Xuyên tại khách sạn Windsor Plaza

May 18, 2019 | By Trang Ps

Vào tuần cuối cùng của tháng Năm này, nhà hàng Ngân Đình thuộc khách sạn Windsor Plaza, tọa lạc tại Quận 5, TP. HCM, sẽ tổ chức chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống được thực hiện bởi hai đầu bếp khách mời Qiu Fayang và Li Jinou đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Đầu bếp Qiu Fayang và Li Jinou có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực và đạt được nhiều giải thưởng uy tín. Cả hai đều đã từng làm việc tại nhiều nhà hàng ở Hồng Kông và Trung Quốc. Hiện nay, Qiu và Li đang đảm nhiệm công việc đầu bếp tại khách sạn Chengdu Longemont, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Trong hai đêm 24 và 25 tháng Năm, hai đầu bếp tài hoa này sẽ chuẩn bị một thực đơn tối chọn sẵn cùng chương trình biểu diễn âm nhạc đầy cá tính của Esther Khoo, nữ ca sĩ nổi tiếng người Malaysia. Thực đơn gồm bảy món với những món hảo hạng như canh bóng cá tiềm cải xanh, hải sâm xào thịt hành thơm vị cay, cải ná xào cá chỉ vàng và bánh xếp nhân thịt cay.

Cua xào xốt ớt.

Gà sốt mè cay kiểu Tứ Xuyên.

Tiếp tục chương trình, từ ngày 26 đến ngày 31 tháng Năm, nhà hàng sẽ phục vụ thực đơn gọi món phong phú với các món nóng, món nguội và món ăn nhẹ. Một số món ngon tiêu biểu như thịt thỏ xào đậu phộng hành thơm sốt cay, nấm thập cẩm và sò điệp tươi trộn cay Tứ Xuyên, cua xào sốt ớt, hải sâm xào thịt hành thơm vị cay, tôm càng sốt cay và ba rọi xào tỏi tươi.

Ông Adwin Chong, Tổng Quản lý khách sạn Windsor Plaza, cho biết: “Hương vị đậm đà của ẩm thực Tứ Xuyên luôn được yêu thích khắp Trung Quốc và cả trên thế giới. Nhờ vào kỹ năng tuyệt vời và kinh nghiệm dày dạn của hai đầu bếp khách mời, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm để phám phá lý do vì sao ẩm thực Tứ Xuyên lại nổi tiếng đến thế”.

Về nhà hàng Ngân Đình

Tọa lạc trên tầng 5 khách sạn Windsor Plaza, Ngân Đình là nhà hàng Trung Hoa danh tiếng của Sài Gòn với thực đơn đa dạng hơn 150 món, phục vụ bữa sáng, trưa và tối. Đây là điểm hẹn quen thuộc cho những ai muốn thưởng thức ẩm thực Trung Hoa tinh túy, đặc biệt là những loại dim sum đặc sắc Quảng Đông.


 
Back to top