LIFE

Sheraton Nha Trang Hotel & Spa bổ nhiệm Lawrence Tay làm bếp trưởng

Jun 19, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Khách sạn Sheraton Nha Trang Hotel & Spa xin bổ nhiệm ông Lawrence Tay tiếp nhận vị trí Tổng bếp trưởng, Giám sát hoạt động ẩm thực của 5 nhà hàng và quầy bar, đồng thời vận hành các tiệc hội nghị và sự kiện của khách sạn.

Sinh ra tại Singapore, Bếp trưởng Lawrence đã cống hiến hết mình cho lĩnh vực khách sạn và nhà hàng có tiêu chuẩn quốc tế trong hơn 23 năm. Trong quá trình chinh phục nền ẩm thực, ông đã trau dồi kiến thức đa dạng từ các nền ẩm thực Đông Nam Á, châu Á đến Ý và Pháp, đem đến sự hài lòng cho bất kỳ thực khách nào.

Bếp trưởng Lawrence tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Culinary Skills tại Singapore Hotel and Tourism Education Centre vào năm 2000. Ông bắt đầu sự nghiệp ẩm thực của mình tại Singapore, nơi ông là Thực tập sinh tại The Beaufort Singapore, tiếp sau đó lần lượt trở thành Bếp trưởng Bộ phận tại Khách sạn Orchard Singapore, Bếp phó tại Resort Worlds Sentosa, Bếp phó tại The Ritz Carlton Millenia Singapore, cho đến năm 2017, ông chuyển đến Qatar và giữ vai trò Bếp trưởng tại The Shangri-La Doha.

Vào năm 2018, Việt Nam trở thành điểm dừng chân trên bản đồ ẩm thực của bếp trưởng Lawrence khi ông đảm nhận vị trí Tổng bếp trưởng tại Vinpearl Resort and Villa, chịu trách nhiệm cho 9 nhà hàng và quản lý 200 nhân viên. Với gần 5 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, ông đã dẫn dắt đội ngũ đầu bếp của các nhà hàng đẳng cấp của các khách sạn, bao gồm Mercure Danang French Village Bana Hills và Wyndham Grand Flamingo Cat Ba Beach Resort. Trước khi gia nhập Sheraton Nha Trang Hotel & Spa, Bếp trưởng Lawrence đã đảm nhiệm vị trí Tổng bếp trưởng tại khách sạn Citadines Marina Hạ Long.

Với niềm đam mê mãnh liệt trên hành trình khám phá ẩm thực và sự nỗ lực trau dồi trình độ chuyên môn là những yếu tố chính thúc đẩy sự sáng tạo của ông. Bí quyết tạo nên kiệt tác ẩm thực của Bếp trưởng Lawrence nằm ở sự khéo léo kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu địa phương với kỹ thuật chế biến của mình để mang lại hương vị độc đáo cho từng món ăn.

Bếp trưởng Lawrence cho biết: “Tôi thích đến Chợ Đầm vào sáng sớm để chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất, ở đây tôi có thể trò chuyện với các nhà cung cấp địa phương vì họ là những người hiểu rõ nhất về nguyên liệu tại đây. Sự tươi ngon và phong phú của nguyên liệu tại Nha Trang chính là nguồn cảm hứng bất tận cho tôi mỗi ngày”.

Bên cạnh đó, Bếp trưởng Lawrence luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức của mình và khát khao phát triển đội ngũ để đưa ẩm thực đến những tầm cao mới nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc nhất tại đây.


 
Back to top