Sống / Du lịch

The Travel Curator Issue: Hiểu về du lịch xa xỉ như thế nào?

Apr 08, 2024 | By Ton Binh

Thuật ngữ “du lịch xa xỉ” được hiểu là những dịch vụ và chất lượng điểm đến trong trải nghiệm du lịch, từ hạng cabin độc quyền cho đến khách sạn xa hoa. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Research Dive, thị trường “du lịch xa xỉ” (luxe travel) được thiết lập để đạt được sự tăng trưởng đáng kể trong những năm tới. 

Trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp 

Đối với nhiều người, du lịch xa xỉ có thể là rời xa cuộc sống thực tại để tìm đến địa điểm nghỉ dưỡng cao cấp, nơi họ được phục vụ như tầng lớp quý tộc. Loại hình du lịch nghỉ dưỡng này chú trọng nhiều nhất tới trải nghiệm, chất lượng dịch vụ chăm sóc và không gian hoà hợp với thiên nhiên. 

Tại Việt Nam, Six Sense Côn Đảo được xây dựng như điểm đến lý tưởng cho trải nghiệm cao cấp. Cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt từng lựa chọn nơi đây trong kỳ nghỉ, điều này đã chứng tỏ mức độ sang trọng, và đảm bảo tính riêng tư của hòn đảo yên bình. 

Sự độc quyền 

Bên cạnh, trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp, tính riêng tư và độc quyền cũng được chú trọng. Đối với những đối tượng khách hàng có sở thích thám hiểm, hay lựa chọn du lịch hướng về bên trong, họ sẽ tìm nơi chốn để lánh mình khỏi sự hối hả của cuộc sống thường nhật. 

Với tiêu chí này, Amanoi Ninh Thuận là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tìm đến không gian tách biệt, gắn kết và hoà hợp với thiên nhiên. Được bao bọc trong công viên quốc gia Núi Chúa, nơi thiên nhiên hoang sơ hòa cùng làn nước trong vắt của vịnh Vĩnh Hy, Amanoi mang đến cho bạn một không gian thanh bình. Resort được thiết kế bởi kiến trúc sư Jean-Michel Gathy với phong cách đương đại của Việt Nam từ cấu trúc mái nhà tới những chiếc đèn được lấy cảm hứng từ chiếc giỏ bắt cá. Khu tòa nhà chính, bar, thư viện, nhà hàng ở Amanoi resort Ninh Thuận đều được thiết kế với các đường nét tinh xảo, thanh thoát nhằm giúp du khách tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp mỹ miều của cảnh sắc xung quanh.

Chuyến phiêu lưu

Một điều kỳ lạ khi bạn đã sở hữu tất cả mọi sự tiện nghi, cao cấp bạn lại muốn trải nghiệm “cuộc sống nguyên thuỷ”. Như tour thám hiểm hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng (4 ngày 3 đêm) có thể được so sánh với một chuyến nghỉ dưỡng 10 ngày tại châu Âu khi tính tới chi phí 3000 USD (69,8 triệu đồng/ người). Chương trình kéo dài 4 ngày 3 đêm, đưa du khách khám phá những tuyệt tác sông ngầm, thạch nhũ kỳ vĩ hay cả những khu rừng, thời tiết và hệ động, thực vật riêng bên trong hang.

Đường dẫn tới Bức tường Việt Nam trong hang Sơn Đoòng. Ảnh: Trần Tuấn Việt

Mỗi tour chỉ có 10 khách, song cần 30 người phục vụ. Trong đó bao gồm 22 porter mang hàng lý, thực phẩm suốt hành trình; 5 trợ lý an toàn; một hướng dẫn viên quốc tế; một chuyên gia hang động Hoàng gia Anh; 2 đầu bếp và một kiểm lâm. Họ đảm bảo mang 600kg trang thiết bị, vật dụng vào và ra khỏi hang, kể cả chất thải con người. Tất cả lực lượng porter địa phương, hướng dẫn viên được tập huấn thường xuyên về an toàn, cứu hộ. Trong trường hợp khẩn cấp sẽ có máy bay trực thăng cứu hộ.

Ảnh: Six Sense Côn Đảo

Như vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu mà mỗi du khách lại có định nghĩa về du lịch xa xỉ khác nhau từ cảm giác mới lạ khi đặt chân đến miền đất mới hay trải nghiệm dịch vụ cao cấp cho đến đơn giản là nơi chốn thanh bình. 


 
Back to top