Sống / Du lịch

Laguna Golf Lăng Cô gia nhập mạng lưới các sân gôn hàng đầu châu Á

Feb 21, 2021 | By Ton Binh

Laguna Golf Lăng Cô vừa gia nhập câu lạc bộ các sân gôn nổi tiếng trên khắp Châu Á để cùng phát triển và thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch gôn trong khu vực.

Nhờ khung cảnh tuyệt đẹp nằm giữa những ngọn đồi phủ đầy rừng rậm và đại dương, Laguna Golf Lăng Cô là một trong những sân gôn đáng để trải nghiệm nhất châu Á.

Là một trong những sân gôn hàng đầu với thiết kế đặc trưng của huyền thoại Nick Faldo, từng đạt nhiều giải thưởng uy tín và được giới chuyên môn đánh giá cao, Laguna Golf Lăng Cô đã trở thành thành viên của Asian Tour Destinations – mạng lưới các sân gôn ưu tú có liên kết với công ty điều hành tour chơi gôn chuyên nghiệp Asian Tour.

Cùng tham gia vào mạng lưới Asian Tour Destinations này phải kể đến sân gôn nổi tiếng thế giới như sân gôn Sentosa ở Singapore, Horizon Hills và Kota Permai ở Malaysia, Sapporo và North Country ở Nhật Bản, Black Mountain ở Thái Lan và Classic ở Ấn Độ.

Ông Cho Minn Thant, Giám đốc điều hành của Asian Tour cho hay: “Mục tiêu chính của Asian Tour Destinations là mang lại một chương trình thành viên liên kết giữa các điểm đến chơi gôn tốt nhất tại Châu Á với Asian Tour, nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững của bộ môn gôn trong toàn bộ khu vực.”

Laguna Golf Lăng Cô gia nhập nhóm những câu lạc bộ gôn hàng đầu Châu Á và là một phần của Asian Tour Destinations

Là một phần của mạng lưới Asian Tour Destinations đồng nghĩa với việc Laguna Golf Lăng Cô đạt chuẩn về tầm cỡ, cơ sở vật chất và dịch vụ toàn diện để tổ chức các tour và giải đấu quanh năm của tổ chức này. Asian Tour cũng là đơn vị hỗ trợ lâu dài cho Vòng chung kết Faldo Series Châu Á do Ngài Nick Faldo tổ chức tại Laguna Lăng Cô hàng năm.

Một trong số những lợi ích mà Asian Tour mang lại là cho phép các thành viên chơi gôn tại tất cả sân gôn trong hệ thống, tạo điều kiện cho các thành viên tại mỗi câu lạc bộ được giao lưu trực tiếp với những gôn thủ giỏi nhất trong khu vực.

Ông Adam Calver, Giám đốc sân gôn tại Laguna Lăng Cô, cho biết: “Việt Nam tiếp tục đi đầu trong việc mở rộng và phát triển sân gôn trong khu vực và Laguna Golf Lăng Cô rất tự hào đã góp phần vào sự phát triển này. Chúng tôi đánh giá cao công việc mà Asian Tour đã và đang làm để phát triển bộ môn thể thao gôn tại đây. Việc tham gia vào mạng lưới Asian Tour Destinations thực sự là một sự kết hợp hoàn hảo, là nền tảng cho các kế hoạch và tham vọng của Laguna Lăng Cô để trở thành một điểm đến trong mơ, một khu phức hợp kết hợp nghỉ dưỡng biển hàng đầu và sân gôn đẳng cấp quốc tế.”

Sân gôn là thiết kế Nick Faldo duy nhất ở châu Á được huyền thoại Vương quốc Anh ban tặng danh hiệu “Thiết Kế Đặc trưng”

Việc hợp tác này cũng là dấu hiệu cho thấy sự sẵn sàng của Laguna Lăng Cô trong việc thúc đẩy “tinh thần đồng đội” để nâng cao sức hấp dẫn của môn gôn tại Châu Á. Sân gôn đã đóng vai trò hàng đầu trong liên hiệp Vietnam Golf Coast, một nỗ lực tiếp thị điểm đến của bảy sân gôn hàng đầu ở miền Trung Việt Nam nhằm củng cố vị thế là một trong những địa điểm chơi gôn hàng đầu châu Á của khu vực duyên hải Miền Trung.

Đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch gôn ở châu Á. Với việc đóng cửa du lịch quốc tế, các câu lạc bộ đã phải hoàn toàn dựa vào khách hàng trong nước trong năm qua. Mặc dù ngành du lịch nội địa đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng sức mạnh của du lịch quốc tế là vô cùng cần thiết. Việt Nam tiếp tục là một điểm đến an toàn ở châu Á khi các hạn chế đi lại vẫn được áp dụng. Nhưng hơn hết, việc phát triển và dần đưa vào tiêm chủng vaccine ngăn ngừa COVID-19 cho thấy một tương lai tươi sáng hơn cho ngành du lịch Việt.

Các nước châu Á bao gồm cả Việt Nam hiện đang trong giai đoạn lên kế hoạch cho chương trình tiêm chủng hàng loạt cho người dân của họ, ngày càng có nhiều niềm tin rằng du khách quốc tế sẽ có thể quay trở lại thị trường gôn châu Á sớm hơn mong đợi.

Với tinh thần đó, Laguna Lăng Cô tin rằng sức mạnh tập thể sẽ giúp khu vực này nhanh chóng lấy lại vị thế là một điểm đến mơ ước cho du khách chơi gôn trên khắp thế giới.

Ông Calver nói thêm: “Châu Á vẫn nổi tiếng là một điểm đến chơi gôn tốt nhất như chưa từng có đại dịch. Cùng nhau, chúng ta có thể giới thiệu tất cả các sân gôn tuyệt vời này cũng như các hoạt động du lịch hấp dẫn dọc theo đường duyên hải gôn của Việt Nam.”


 
Back to top