Xe & Du thuyền

5 thương hiệu xe điện danh tiếng khác ngoài Tesla

Dec 31, 2021 | By Nguyen Huu Hon

Trong một thị trường dường như bị thống trị bởi Tesla, những tên tuổi khác cũng đang làm việc chăm chỉ để đưa ra những gì họ tin là những lựa chọn khả thi, đó là các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã phát triển hoặc có được khả năng cung cấp các loại xe hybrid và xe thuần điện.

Những công ty khác tham gia sân chơi xe điện là những công ty mới đang tìm cách cạnh tranh với những gã khổng lồ trong ngành. Vì hiện nay, sân chơi này đã sôi động hơn bao giờ hết. Sau đây là 5 cái tên mà bạn sẽ nghe nói đến ngoài Tesla.

Polestar

Nếu bạn nhìn vào một chiếc Polestar và nghĩ về Volvo là điều hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, Polestar là một công ty con của Volvo và mô hình kinh doanh của hãng từ năm 2017 là sản xuất và bán ô tô điện dưới cái tên này.

Polestar có trụ sở chính tại Thụy Điển, nhưng các cơ sở sản xuất của họ lại ở Trung Quốc, cả Polestar và Volvo đều thuộc sở hữu của công ty ô tô Geely của Trung Quốc. Polestar 1, sản phẩm đầu tiên được giới thiệu, là một mẫu xe hybrid, thể thao 2 cửa. Tiếp đó vào năm 2020 họ giới thiệu mẫu xe thuần điện Polestar 2. Chiếc xe điện này có tầm hoạt động tối đa 233 dặm mỗi lần sạc và có công suất 408 mã lực từ hai động cơ điện. Trong tương lai, Polestar 3 có lẽ sẽ là một chiếc SUV.

Nio

Có trụ sở chính tại Thượng Hải, Nio đã thu hút sự chú ý của chúng tôi vào đầu tháng 1 khi công bố chiếc sedan đầu tiên mang tên ET7, cung cấp tầm hoạt động ấn tượng đến 1.000 km cho mỗi lần sạc và sẵn sàng giao hàng vào quý đầu tiên của năm 2022. Điều này tiếp nối việc giao hàng thành công khoảng 43.000 xe từ các dòng ES6 và ES8 SUV và EC6 Fastback. Nio khẳng định tầm ảnh hưởng quốc tế thông qua sự hiện diện của trung tâm thiết kế toàn cầu ở Munich – nơi định nghĩa về tính thẩm mỹ tổng thể của thương hiệu, Trung tâm R&D toàn cầu ở Oxford và trụ sở chính tại Bắc Mỹ ở San Jose.

Rivian

Những bức ảnh quảng cáo cho hai chiếc xe đầu tiên của Rivian cho thấy một cảm giác tuyệt vời về không gian ngoài trời kiểu Mỹ. Rivian là một thương hiệu đến từ Plymouth, Michigan và được thành lập bởi một sinh viên tốt nghiệp MIT có tầm nhìn xa với mục tiêu cuối cùng là phát triển các phương tiện của tương lai: những loại xe không chỉ chạy bằng điện mà còn có khả năng tự lái. Cái tên Rivian có nguồn gốc từ một con sông Ấn gần ngôi nhà thời thơ ấu của anh ở Florida. Và logo của công ty là một cách diễn giải của chiếc la bàn.

Vào tháng 11 năm 2018, Rivian đã công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc bán tải R1T thuần điện và chiếc SUV 3 hàng ghế R1S dành cho địa hình.

Rimac

Được dẫn dắt bởi người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mate Rimac mới 21 tuổi, người từng thay thế động cơ đốt trong trên chiếc xe đua cá nhân của mình bằng một bộ động cơ điện, Rimac Automobili là một hãng siêu xe của Croatia được thành lập vào năm 2011 với 10 nhân viên và kể từ đó đã phát triển với gần 1.000 nhân viên.

Hoạt động của thương hiệu tập trung vào thiết kế – sản xuất siêu xe điện và các linh kiện EV hiệu suất cao cho ngành công nghiệp ô tô trên thế giới. Sản phẩm đầu tiên mang tên Concept One từng là xe dẫn đường trong cuộc đua tại mùa giải đầu tiên của FIA Formula E Championship vào năm 2014, trước khi bắt đầu sản xuất thương mại vào năm 2016.

Aspark

Aspark được thành lập vào năm 2005 tại Osaka, Nhật Bản với tư cách là một công ty dịch vụ kỹ thuật với 25 văn phòng trên khắp thế giới, và chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô vào năm 2017 khi ra mắt chiếc hypercar thuần điện Owl.

Sở hữu bốn động cơ nam châm vĩnh cửu và thân xe bằng sợi carbon siêu nhẹ, Awl có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 1,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 400 km/h và có tầm hoạt động trong phạm vi 450km. Aspark Owl ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 50 chiếc và sản xuất tại Ý với sự hợp tác của Manifattura Automobili Torino.


 
Back to top