Xe & Du thuyền

Bản độ Porsche 911 cuối cùng của TopCar Design chính thức xuất xưởng

Jul 15, 2022 | By Ton Binh

Vừa qua, bản độ Porsche 911 992 Stinger GTR cuối cùng của TopCar Design đã chính thức xuất xưởng với phần ốp ngoài được hoàn thiện bằng sợi carbon xanh mang hiệu ứng chuyển màu khi có ánh sáng, giúp xe trở nên độc đáo hơn.

Được chế tạo dựa trên mẫu Porsche 911 992 Turbo S nguyên bản, mẫu xe độ Porsche 992 Stinger GTR Carbon Edition là dự án độc nhất và phức tạp nhất mà TopCar từng thực hiện. Gói độ này có tổng cộng 84 chi tiết lắp đặt mới bằng sợi carbon. Theo đó, thương hiệu sẽ chỉ sản xuất đúng 13 bộ Bodykit Carbon Edition Stinger GTR cho thị trường.

Cụ thể, toàn bộ phần ốp ngoại thất của xe đã được thay thế hoàn toàn bằng các tấm ốp làm từ chất liệu carbon. Không chỉ vậy, mà các chi tiết như cản trước của xe cũng được làm lại bằng carbon và tích hợp bộ khuếch tán gió mới, cùng các hốc gió được thiết kế lại phức tạp hơn. Phần nắp capo xe cũng được thay thế với các đường gân nổi phát triển từ các đường nét nguyên bản của xe. Chi tiết thay đổi lớn nhất trong thiết kế chính là hông xe, kèm phần thân được tô điểm bởi các đường dập nổi tạo chiều sâu thay cho thiết kế phẳng nguyên bản.

Các phần vè ốp bánh trước, sau của xe đều được thay thế để giúp thiết kế thân xe trở nên liền mạch, phần cửa xe cũng được thay thế mới hoàn toàn. Thiết kế thân xe đã được bày trí với một hình khối lõm ở giữa cửa để tạo điểm nhấn. Líp hông cũng được thay thế với phần líp mới thể thao hơn.

Đuôi xe cũng được sửa đổi hoàn toàn với các chi tiết đều được thay mới. Cản sau của xe được sửa đổi bằng cách tăng cường hốc gió. Phiên bản Stinger GTR Carbon Edition cũng được lắp đặt bộ khuếch tán mới, cánh gió nguyên bản cũng được thay thế bằng thành cánh gió cỡ lớn bằng carbon với hai đầu vót nhọn. Phần nắp động cơ phía sau cũng được thiết kế lại với những hốc gió nổi mới cũng đều được làm bằng vật liệu Carbon.

Đối với gói độ ấn tượng từ TopCar Design, khách hàng sẽ phải chi ra khoản tiền lên tới 100.000 Euro (khoảng 2,8 tỷ VNĐ) để sở hữu những chi tiết độ độc đáo được đội ngũ TopCar Design phát triển và thiết kế. Gói độ chỉ dành cho đúng 26 vị khách may mắn ở mỗi phiên bản Coupe hoặc Cabriolet và thích sự khác biệt với các chi tiết độ đầy táo bạo cũng như chấp nhận việc thay đổi hoàn toàn các chi tiết nguyên bản của xe để chiếc 911 992 có được diện mạo hầm hố hơn.

Ngoài ra, nếu khách hàng lựa chọn thêm những chi tiết nâng cấp bổ sung như bộ mâm độ RS của TopCar Design thì sẽ phải trả thêm khoản tiền khoảng 230 triệu VNĐ, tùy chọn hệ thống xả Akrapovic có giá lên tới 140 triệu VNĐ. Đối với gói độ ấn tượng từ TopCar Design, khách hàng sẽ phải bỏ ra khoản tiền lên tới 100.000 Euro (Tương đương khoảng 2,8 tỷ VNĐ) để sở hữu những chi tiết độ độc đáo được đội ngũ phát triển của TopCar Design phát triển và thiết kế trong một khoảng thời gian dài. Gói độ này chỉ dành cho 13 vị khách may mắn và thích sự khác biệt với các chi tiết độ đầy táo bạo cũng như chấp nhận việc thay đổi hoàn toàn các chi tiết nguyên bản của xe để chiếc 911 992 có được diện cá tính nhất.

Theo TopCar Design


 
Back to top