Xe & Du thuyền

Bentley sẽ sản xuất mẫu xe xăng cuối cùng

Jul 25, 2023 | By Ton Binh

Mẫu siêu sang hai cửa ra mắt tháng 8/2022 và vừa kết thúc quá trình thử nghiệm, bắt đầu được sản xuất với số lượng chỉ 18 xe.

Hãng siêu sang cũng chỉ sản xuất hai chiếc Batur phiên bản tiền sản xuất dành cho quá trình thử nghiệm thực tế với 30.000 km chạy thử và 58 tuần đánh giá. Hai xe này sơn màu sắc nổi bật, với một là tím Sector với lưới tản nhiệt đen bóng, và một xanh Marina. Batur có hơn 800 chi tiết đặc biệt mà không chiếc Bentley nào sử dụng. Ví dụ, nội thất có vật liệu vàng tái chế và in 3D gọi là Charisma Dial bọc nút bấm start/stop.

Điều quan trọng hơn, Batur là chiếc Bentley cuối cùng sử dụng động cơ twin-turbo 6 lít W12 điển hình của thương hiệu nhưng đã được tùy chỉnh. Cỗ máy này mang lại cho Batur công suất 740 mã lực so với chỉ 710 mã lực của các sản phẩm cùng nhà, trong khi mô-men xoắn giống nhau.

Mẫu xe thể thao hai cửa trang bị hệ thống treo khí nén, thanh chống lật chủ động, và dẫn động 4 bánh. Batur cũng có hệ thống kiểm soát lực kéo và khóa vi sai điện tử.

Tất cả 18 chiếc Batur đều đã có khách mua, với mức giá khởi điểm mỗi xe là 2 triệu USD. Những khách hàng này đều làm việc với chi nhánh cá nhân hóa Mulliner để tạo ra những màu sơn cũng như vật liệu theo đúng yêu cầu. Bentley cũng giữ Batur là một chiếc “xe xanh” với loại da được chế tạo từ quy trình sử dụng ít nước và aldehyde hơn cách thức thông thường. Bên cạnh đó là loại vải từ phụ phẩm của quá trình rang xay cà phê, cũng như len tái chế để làm thảm.

Mỗi chiếc Batur vì thế gần như độc nhất vô nhị và cần 4 tháng để sản xuất với rất nhiều quy trình thủ công. Bentey dự kiến hoàn thiện chiếc xe cuối cùng vào cuối 2024.

Theo Motor1


 
Back to top