Xe & Du thuyền

BMW Motorrad bắt nhịp xu hướng mô tô điện cỡ nhỏ với CE02 Concept

Sep 07, 2021 | By Ton Binh

Mới đây, BMW Motorrad đã chính thức trình làng mẫu mô tô điện cỡ nhỏ có thiết kế cực kỳ cá tính và năng động với tên gọi CE02 Concept hướng đến đối tượng millennial.

BMW Motorrad CE02 Concept là đàn em của mẫu xe điện CE04 Concept từng được hãng xe Đức giới thiệu cách đây không lâu. Mẫu xe này có thiết kế tương tự Honda Grom, nhưng trái ngược với CE04 có bảng điều khiển, thân xe rộng và khối động cơ điện cỡ lớn, CE02 lại nổi bật với dáng vẻ linh hoạt vì thiết kế hướng đến các bạn trẻ,  thể hiện sự tự do, tinh thần vô tư.

“Chúng tôi muốn phấn đấu cho một cái gì đó mới lạ và là những người tiên phong – đó là những gì chúng tôi đã chứng minh được khả năng của mình với nhiều dự án khác nhau trong quá khứ. Concept CE02 là một ý tưởng hoàn toàn mới và nó sẽ trở thành phương tiện di chuyển hiện đại trên các con đường trong đô thị”, Edgar Heinrich – Trưởng bộ phận Thiết kế của BMW Motorrad chia sẻ.

Về tổng thể, CE02 có phần yên xe dài và hẹp, tạo điều kiện cho người lái thoải mái đưa chân về phía trước hoặc lùi về phía sau. Giá đỡ được định vị ở bệ gác trước, cho phép chủ nhân gắn các vật dụng như ván trượt nhằm tạo ra một bệ gác chân tiện dụng. Xe sử dụng hệ thống chiếu sáng dạng LED cho cả đèn pha cùng đèn hậu, màn hình ODO LCD. Nhờ độ cao yên chỉ ở mức 730mm, trọng lượng không tải chỉ 120kg nên CE02 sẽ phù hợp cho nhiều dáng người.

Với trọng lượng nói trên, xe được trang bị hệ thống treo dạng hành trình ngược ở bánh trước và giảm xóc đơn tại phía sau gắn liền với gắp đơn. Đặc biệt, BMW Motorrad cũng không quên bổ sung cho CE02 bộ phanh đĩa 2 kênh với loại kẹp phanh 2 piston tại phía trước và 1 piston phía sau kết hợp cùng vành xe 15 inch.

Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ điện công suất 11kW lắp trực tiếp trên khung và truyền lực đến bánh sau qua dây đai. Với công suất nói trên, C302 có thể đạt tốc độ tối đa 90km/h trong phạm vi hoạt động 90km.


 
Back to top