Xe hơi – Du thuyền / Xe hơi

Chiếc Porsche 911 từng thuộc về Diego Maradona chính thức được đưa ra đấu giá

Feb 23, 2021 | By Ton Binh

Theo thông tin ghi nhận, chiếc Porsche 911 từng thuộc sở hữu của cố danh thủ Diego Maradona sẽ xuất hiện tại một phiên đấu giá dự kiến diễn ra tại Paris vào tháng 3, với giá khởi điểm vào khoảng 207.000 USD.

Chiếc Porsche 911 sắp được đưa ra đấu giá là một mẫu mui trần cổ điển từng được cố danh thủ Diego Maradona sử dụng sau khi ông rời đội Napoli để gia nhập đội bóng Tây Ban Nha – Sevilla vào năm 1992. Lúc bấy giờ, các fan hâm mộ của “Cậu bé vàng” thường xuyên bắt gặp ông lái chiếc xe này di chuyển từ thành phố Andalucia tới sân tập. Thậm chí, ông còn bị phạt vì chạy quá tốc độ 180 km/h để vượt đèn đỏ ở trung tâm thành phố.

Cụ thể, chiếc Porsche 911 phiên bản đặc biệt được phủ bạc hoàn toàn để dành tặng cho Maradona vào tháng 11/1992, nhưng ông đã bán lại cho một cá nhân tại đảo Mallorca trước khi trở về thi đấu tại quê nhà Argentina. Đây là chiếc xe từng gắn bó với cố danh thủ trong một khoảng thời gian dài và để lại nhiều kỷ niệm trong lòng người hâm mộ Sevilla.

Giám đốc Đấu giá châu Âu Paul Darvill chia sẻ: “Chúng tôi thật sự rất vui mừng khi được công bố phiên bản Porsche 911 tinh túy nhất của thập niên 90. Với xuất xứ độc đáo, chiếc xe này hứa hẹn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà sưu tập đam mê bóng đá trên toàn thế giới.”

Chiếc Porsche 911 tuyệt vời nói trên hiện có giá khởi điểm vào khoảng 207.000 USD và chính thức lên sàn đấu giá vào đầu tháng 3 ở Paris. Theo tìm hiểu, hiện chỉ còn lại khoảng 1.200 chiếc tương tự trên thế giới. Trong hiện trạng hoàn hảo, xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,5 giây và đạt vận tốc tối đa 260 km/h.


 
Back to top