Xe & Du thuyền

Chủ sở hữu Countach cổ điển đặt mua Countach LPI 800-4 vì đam mê

Dec 21, 2021 | By Ton Binh

Không chỉ là một trong những mẫu xe ấn tượng nhất của Lamborghini trong năm 2021, Countach LPI 800-4 còn được xem là sự tri ân đặc biệt gửi đến nguyên mẫu Countach huyền thoại trong sinh nhật lần thứ 50 của mẫu xe này.

Với sức hút lớn như thế, nên không quá bất ngờ khi tổng cộng 112 chiếc Lamborghini Countach đều nhanh chóng tìm thấy chủ nhân dù có giá bán lên đến 2,64 triệu USD. Bên cạnh việc tiết lộ hầu hết những chiếc Countach phiên bản mới đều đã tìm được chủ nhân, thương hiệu siêu xe Ý cũng cho biết thêm một số thông tin thú vị xoay quanh những vị thượng khách đẳng cấp này.

Theo đó, phần lớn họ đều là những người đang nắm trong tay chiếc Countach cổ điển ra đời cách đây 5 thập kỷ. Và họ đặt mua thêm Countach LPI 800-4 với mục đích bổ sung vào bộ sưu tập cá nhân của mình bộ đôi Countach cổ và hiện đại có cùng phối màu.

Theo chia sẻ từ Lamborghini: “Hầu hết các đơn đặt hàng LPI 800-4 đều được đặt bởi những người đam mê đã sở hữu mẫu Countach nguyên bản và không thể cưỡng lại sự cám dỗ để tùy biến chiếc Countach mới của họ với màu sắc tương tự như chiếc cổ điển. 112 chiếc siêu xe sẽ được bàn giao vào năm 2022. Dây chuyền sản xuất Countach LPI 800-4 sẽ được bắt đầu ngay sau khi chiếc Lamborghini Aventador cuối cùng xuất xưởng”.

Hiện tại, giới đam mê chỉ có thể ngắm nhìn nguyên mẫu Countach LPI 800-4 với ngoại thất màu trắng tiêu chuẩn, nội thất bọc da màu đỏ với một số chi làm từ sợi carbon. Tuy nhiên, Lamborghini tiết lộ rằng bản thương mại sẽ có khả năng cá nhân hóa tuyệt đối với những tùy chọn do bộ phận Ad Personam cung cấp. Chắc chắn khi những chiếc Lamborghini Countach hiện đại khoác lên mình lớp áo của nguyên mẫu cổ điển sẽ là một sự kết hợp thú vị, mang lại cho xe diện mạo ấn tượng, độc đáo.

Countach LPI 800-4 sử dụng chung nền tảng phát triển với Sian FKP 37 ra mắt vào năm 2019. Bên cạnh bộ khung liền khối bằng sợi carbon, mẫu xe này cũng có cùng động cơ hybrid với tổng công suất 803 mã lực gồm một động cơ V12 hút khí tự nhiên đặt dọc (LP), dung tích 6.5L, sản sinh công suất 769 mã lực kết hợp cùng một mô tơ điện 48 Volt có công suất 34 mã lực, truyền động qua hộp số sàn tự động 7 cấp và hệ dẫn động bốn bánh.

Cấu hình nhiên liệu của mẫu xe này cũng tương tự Sian với năng lượng từ hệ thống phanh tái tạo được lưu trữ trong một siêu tụ điện nhẹ hơn pin lithium-ion truyền thống. Lamborghini công bố khả năng tăng tốc của Countach LPI 800-4 từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,8 giây, 0 – 200 km/h chỉ trong vòng 8,6 giây và tốc độ tối đa ở mức 355 km/h.

Bên cạnh việc ra mắt mẫu xe mới, bộ phận Polo Storico của thương hiệu đã dành ra 25.000 giờ làm việc để hoàn thành một bản sao chính xác của mẫu Countach LP500 cổ điển. Chiếc Countach LP500 Reconstruction tuyệt đẹp này đã có dịp đọ dáng cạnh đàn em Countach LPI 800-4 trong một buổi chụp ảnh.


 
Back to top