Xe & Du thuyền

Diavel 1260 Lamborghini: Siêu mô tô đánh dấu sự hợp tác của Lamborghini và Ducati

Dec 05, 2020 | By Luxuo Vietnam

Có tên chính thức là Diavel 1260 Lamborghini, siêu mô tô là kết quả đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa hai ông lớn trong ngành sản xuất ô tô đến từ nước Ý.

Có hai điểm chung giữa Lamborghini và Ducati. Đầu tiên, cả hai đều chế tạo những cỗ máy tốc độ cao. Và điều thứ hai là cả Lamborghini và Ducati đều đến từ Ý. Tuy giống nhau nhưng cả hai chưa từng hợp tác chung trong một dự án nào. Tuy nhiên, điều đó đã là quá khứ. Dù không chuyên về chế tạo mô tô, nhưng Lamborghini đã bắt tay cùng Ducati để cho ra mắt phiên bản Diavel 1260 giới hạn, hay còn được gọi là Lamborghini.

Có tên gọi chính thức là Diavel 1260 Lamborghini, siêu mô tô là kết quả đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa hai nhà sản xuất đến từ Ý. Vẫn mang những DNA đặc trưng không thể nhầm lẫn của mẫu mô tô Ducati Diavel 1260 được ra mắt trước đó, tuy nhiên, siêu mô tô lần này phảng phất thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ mẫu xe hoang dã nhất của Lamborghini – Sian FKP 37.

Hiện tại, Sian là “con bò đực” mạnh nhất của thương hiệu khi sở hữu công suất 819 mã lực từ động cơ hybrid V12. Và đây cũng là chiếc Lamborghini đầu tiên được sản xuất với động cơ hybrid.

Mặc dù chiếc siêu mô tô này có thể trở thành mẫu xe sử dụng động cơ hybrid, tuy nhiên, Ducati đã quyết định giữ lại động cơ nguyên bản của Diavel 1260. Như vậy, siêu mô tô Diavel 1260 Lamborghini sử dụng động cơ 1,3 lít hai xi-lanh, sản sinh công suất khoảng 162 mã lực cùng mô-men xoắn 129Nm.

So với Sian, về lý thuyết, sức mạnh của siêu phẩm lần này giảm tương đối đáng kể, tuy nhiên, có một lưu ý rằng đây là mẫu mô tô có cân nặng khoảng 220kg. Mặc dù tốc độ như một tên lửa nhỏ, nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn khi lái xe nhờ hệ thống hỗ trợ điện tử Ducati Traction Control Evo.

Ducati có kế hoạch sản xuất 630 chiếc Lamborghini Diavel 1260 trên phạm vi toàn cầu, và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng Một năm sau.

Không giống như Sian, người hâm mộ vẫn có khả năng sở hữu một chiếc siêu mô tô này. So với “người anh em” Sian hiện đã bán hết trên thị trường, siêu mô tô này có mức giá phải chăng hơn. Trong khi đó, chủ sở hữu của Sian có ý định mở rộng bộ sưu tập của mình nên đã bổ sung thêm chiếc siêu mô tô này cùng với du thuyền và bộ Lego.

 


 
Back to top