Xe & Du thuyền

Siêu xe thuần điện của Ferrari sẽ ra mắt vào năm 2025?

Dec 18, 2021 | By Ton Binh

Có lẽ nhà sản xuất siêu xe Ý cũng đã chấp nhận thay đổi theo thời cuộc và sẵn sàng cho cuộc cách mạng xe thuần điện.

Trong cuộc họp thường niên vừa diễn ra, chủ tịch của Ferrari – ông John Elkann đã thông báo rằng mẫu siêu xe thuần điện đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào 2025 (sớm hơn nhiều so với dự kiến). Phát biểu này được đưa ra chỉ chưa đầy 6 tháng từ khi cựu CEO của Ferrari Louis Camilleri khẳng định rằng công ty sẽ không bao giờ điện khí hóa siêu xe hoàn toàn.

Ông John Elkann chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng thông báo chiếc Ferrari thuần điện đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2025. Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện chiến lược điện khí hóa của mình trên tinh thần kỷ luật cao”.

Như bạn đã biết, mẫu xe hybrid đầu tiên của Ferrari là SF90 Stradale ra mắt năm 2019 với sức mạnh 986 mã lực. Kể từ khi xuất hiện, siêu xe này đã chứng tỏ được sức hút với giới truyền thông và giới đam mê. Mặc dù vậy, Camilleri vẫn chưa thực sự bị thuyết phục bởi xu hướng điện khí hóa trong thời gian còn léo lái thương hiệu Ferrari.

Cùng năm đó, vị cựu CEO nói rằng Ferrari sẽ không ra mắt chiếc xe điện nào cho đến cuối thập kỷ này. Phát biểu trên đã khiến một bộ phận khách hàng của hãng – những người đang nghĩ đến ý tưởng về một chiếc xe thể thao Ferrari thuần điện không khỏi buồn lòng. Không dừng lại ở đó, đến tháng 11 năm 2020, Camilleri còn tuyên bố rằng trong suốt cuộc đời của mình, có lẽ ông sẽ không thể thấy những chiếc xe Ferrari thuần điện (hoặc thậm chí chạy pin 50%).

Tất nhiên, trong tương lai gần, Ferrari sẽ không từ bỏ những khối động cơ đốt trong mạnh mẽ đã làm nên danh tiếng của mình. Mặc dù không đưa ra thông tin cụ thể, nhưng Elkann đã tiết lộ kế hoạch của hãng về việc ra mắt 3 mẫu xe mới trong những tháng tới. Ông cũng nói rằng, “Purosangue – “lời đáp trả của Ferrari” dành cho SUV Lamborghini Urus đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt vào năm 2022”. Ferrari hứa hẹn mẫu xe này sẽ tạo nên “điều đặc biệt” cho hãng xe Ý.

Tuy nhiên, phát triển xe không hẳn là điều duy nhất Ferrari tập trung vào lúc này. Được biết, công ty cũng đang nỗ lực tìm kiếm một CEO mới am hiểu về công nghệ (Elkann hiện đang tạm thời đảm nhiệm vai trò điều hành sau khi cựu CEO Louis Camilleri nghỉ hưu).

Nếu kế hoạch điện khí hóa của Ferrari đạt được những bước tiến lớn, rất có thể đây sẽ là cuộc cách mạng xe điện chưa từng có trong lịch sử của hãng xe “ngựa chồm”.


 
Back to top