Phong cách / Đồng hồ

Breitling Premier Chronograph 42 – Di sản của một thế hệ những ý chí mãnh liệt

Jun 26, 2023 | By Ton Binh

Đầu năm 2023 chứng kiến sự quay trở lại của một trong những bộ sưu tập có ảnh hưởng sâu sắc đến con đường phát triển của đồng hồ công năng – Breitling Premier.

Breitling Navitimer cùng cơ chế thước trượt đã hỗ trợ rất nhiều cho các phi công

Khi được hỏi về thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Breitling, hầu hết chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những tạo tác không chỉ đáp ứng về độ hoàn thiện tinh xảo của thiết kế, mà còn đem đến sự hỗ trợ cần thiết cho chủ nhân nhờ vào những tính năng vô cùng đặc biệt. Những Navitimer sát cánh cùng biết bao thế hệ phi công trên hành trình chinh phục bầu trời của mình, hay những Emergency cùng các chiến tích cứu sống người bị nạn đã luôn là niềm tự hào của thương hiệu.

Breitling Emergency với chức năng truyền tín hiệu cứu hộ ở tần số 121,5 MHz

Thừa hưởng ý chí và triết lý phát triển của các nhà sáng lập tiền nhiệm, ông Willy Breitling, từ lâu đã nung nấu ước mơ chế tạo ra những dụng cụ mang lại lợi ích cho con người và xã hội. Bén duyên với ngành chế tác đồng hồ, ông đã khéo léo hòa hợp ước mơ và sở trường của mình, với sự đầu tư nghiêm túc về chất xám và nguồn lực, đưa thương hiệu Breitling vươn tầm thế giới.

Ngài Willy Breitling

Trong suốt những năm tháng của thế chiến thứ II, khi thế cuộc lên đến đỉnh điểm, Willy Breitling vẫn giữ hy vọng đến một tương lai hòa bình khi lên ý tưởng cho phiên bản đồng hồ sở hữu tính năng không chỉ phục vụ cho các phi công trên chiến trường, mà còn dành cho tất cả những trái tim yêu mến cỗ máy thời gian. Với lối suy nghĩ đó, ông đã thiết kế một loại đồng hồ bấm giờ cùng thiết kế thanh lịch, được bao bọc và vận hành bởi lớp vật liệu hoàn thiện nhất và bộ máy tốt nhất. Và Premier chính là cái tên không thể phù hợp để miêu tả những điểm tối ưu của bộ sưu tập này.

“Chúng tôi cam kết gìn giữ và phát huy triết lý táo bạo của Willy Breitling về việc kết hợp sự tinh xảo về công năng và vẻ đẹp thẩm mỹ trong cùng một tạo tác đồng hồ.” Ông Georges Kern – CEO của Breitling chia sẻ.

Breitling Premier Chronograph 42mm

Thực hiện đúng với lời hứa của mình, ông và Breitling đã nghiên cứu và cho ra đời những phiên bản mới nhất của bộ sưu tập Premier vào đầu năm 2023, với kích thước và hiệu suất được tối ưu hóa – Premier Chronograph 42mm 

Sự tổng hòa giữa kỹ nghệ chế tác và yếu tố sáng tạo

Điểm đặc trưng nhất của Breitling luôn là đồng hồ bấm giờ, và mỗi người trong số ba người sáng lập của thương hiệu đều có một vai trò trong việc định hình đường lối phát triển của thương hiệu. Từ lúc bắt đầu công việc chế tác đồng hồ vào năm 1884, Leon Breitling đã cống hiến chuyên môn của mình để hoàn thiện chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp đầu tiên. Con trai của ông, Gaston đã chế tác các phiên bản đồng hồ đeo tay đầu tiên sở hữu một nút bấm độc lập ở hướng 2 giờ. Và cháu trai của ông, Willy sau đó đã thêm một nút bấm thứ hai ở hướng 4 giờ – thiết lập một tiêu chuẩn thiết kế dành cho những chiếc đồng hồ bấm giờ được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Phiên bản dây kim loại với mặt số màu xanh lục mạnh mẽ và thanh lịch

Sáu phiên bản Premier Chronograph 42 đều được vận hành bởi bộ máy Calibre 01 mang đến độ chính xác, độ tin cậy và hiệu năng tối ưu. Được phát triển và ra đời lần đầu tiên vào năm 2009, đây là một trong những bộ chuyển động Chronograph tiên tiến nhất, đồng thời đạt chứng nhận COSC nghiêm ngặt về độ chính xác (dao động -4 đến +6 giây mỗi ngày).

Phiên bản với chất liệu vàng đỏ 18K và mặt số màu kem tỏa sáng dưới mọi góc độ

Không những thế, Calibre 01 còn được nâng cấp với trọng lượng dao động nhỏ hơn, năng lượng dự trữ xấp xỉ 70 giờ cùng khả năng chống nước lên đến 100m. Các chủ sở hữu có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp cơ khí của bộ máy thông qua nắp lưng đồng hồ.

Phiên bản mặt số màu salmon đi với dây da nâu lịch lãm và có phần hoài niệm

Trong quá trình lên ý tưởng cho các thiết kế Premier mới, Breitling đã giữ lại những yếu tố cổ điển đặc trưng, bao gồm viền bezel cố định, hai mặt số, các nút bấm hình chữ nhật và phần chữ số Ả Rập. Bộ sưu tập Premier sẽ có các màu cá hồi, màu kem, xanh lục, xanh dương và đen đối với các phiên bản bằng thép không gỉ, mang đến một ngoại diện đương đại, trong khi phiên bản bằng vàng đỏ 18K sẽ được tô điểm bởi mặt số màu kem cổ điển.

Tái hiện 80 năm hành trình của Premier trong một cuốn sách hoàn toàn mới

Cuốn sách Premier Story

Sự ra mắt của Premier B01 Chronograph 42 trùng với thời điểm xuất bản của Premier Story – phần ba trong loạt Watch Stories đề cập đến những mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Tác giả của cuốn sách, Fred Mandelbaum, nhà sử học của thương hiệu Breitling và đồng thời là chủ sở hữu rất nhiều phiên bản Premier, đã miêu tả lại giai đoạn Willy Breitling đưa những chiếc đồng hồ bấm giờ bên trong buồng lái máy bay đến cổ tay của những nhà sưu tầm thời thượng- một hành trình kéo dài 80 năm và vẫn đang được tiếp diễn.

Ông Fred Mandelbaum cho biết: “Là nhà sử học của Breitling, tôi như được sống trong những giấc mơ điên rồ nhất của bất kỳ nhà sưu tầm đam mê nào. “Đối với cuốn sách này, tôi đã được truy cập vào kho lưu trữ thông tin của thương hiệu và, thông qua Gregory Breitling, con trai của người sáng lập Willy Breitling, đã giúp tôi tiếp cận các bộ sưu tập đồng hồ, tài liệu, ảnh và vô số vật dụng cá nhân của gia đình.”

Được minh họa bằng những bức ảnh tinh tế, bao gồm cả những mẫu đồng hồ cổ điển hiếm thấy, Premier Story không chỉ cung cấp tài liệu về lịch sử của bộ sưu tập mà còn mang đến nguồn thông tin vô giá về cách xác thực một chiếc đồng hồ cổ điển cho các nhà sưu tầm. Trong tác phẩm còn có một chương kể về hành trình phát triển của các bộ chuyển động Premier từ năm 1943 đến năm 2023. Premier Story sẽ dẫn người đọc đi đến từng ngóc ngách sâu thẳm nhất của một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời trong lịch sử chế tác cỗ máy thời gian.


 
Back to top