Phong cách / Đồng hồ

CHANEL và nguồn cảm hứng bất tận từ chiếc gối ghim kim

Oct 06, 2023 | By Ton Binh

CHANEL là nhà mốt nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng không chỉ ở lĩnh vực thời trang mà cả ngành đồng hồ. Và Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles là minh chứng cho sự kết hợp giữa sức sáng tạo không giới hạn và kỹ thuật chế tác đỉnh cao của thương hiệu.

Chanel Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles là bộ sưu tập đồng hồ đặc biệt được thiết kế bởi Arnaud Chastaingt – Giám đốc Studio Sáng tạo Đồng hồ của CHANEL dựa trên công cụ không thể thiếu của các nữ thợ may: chiếc gối ghim kim. Lấy cảm hứng từ chiếc gối ghim kim được những người thợ may sử dụng, mỗi sáng tạo đều có phần vỏ có kích thước lớn với mặt kính dáng cong. Được chế tác từ vàng 18k, kim cương, xà cừ hoặc đá onyx, các biểu tượng Haute Couture của Thương hiệu tô điểm cho phần mặt số đồng hồ của các thiết kế đồng hồ đặc biệt này. Năm thiết kế đồng hồ được tạo nên từ sức sáng tạo và được tô điểm bởi kỹ nghệ chế tác của các nghệ nhân Métiers d’art.

Tại sự kiện giới thiệu Bộ sưu tập Trang sức cao cấp “Collection N°5” kỷ niệm 100 năm ra đời dòng nước hoa CHANEL N°5 tổ chức tại Việt Nam vào ngày 13 tháng 8 vừa qua, CHANEL đã mang đến cho giới mộ điệu cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập trang sức và đồng hồ cao cấp lấy cảm hứng từ chai nước hoa CHANEL N°5, cùng hai trong số năm tuyệt phẩm thuộc bộ sưu tập đồng hồ Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles mới, là Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles Lace Motif và Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles Quilted Motif, cả hai đều được chế tác từ vàng 18k với kích cỡ 55mm.

Chanel Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles Lace Motif

Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles Lace Motif sẽ khiến người xem say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi mặt số chạm khắc hoa văn đoá hoa trà được khảm men “Grand Feu”, kèm hiệu ứng ren để tôn lên sự tinh xảo và mang lại chiều sâu cho tổng thể. Các nghệ nhân của CHANEL đã sử dụng một kỹ thuật truyền thống để hoàn thiện chi tiết trước khi điểm tô cho bề mặt bằng những hạt ngọc trai và năm viên kim cương. Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles Lace Motif là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật của CHANEL, đồng thời thể hiện sự yêu thích của Gabrielle Chanel đối với đoá hoa trà.

Chanel Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles Quilted Motif

Mademoiselle Privé Pique-Aiguilles Quilted Motif thu hút mọi ánh nhìn vào mặt số khảm xà cừ đen tô điểm hình ảnh năm chiếc túi xách CHANEL đặc trưng, nhằm tái hiện hiệu ứng chần bông của chất liệu da ngay trên chiếc đồng hồ. Điểm nhấn bắt mắt nhất trên tổng thể chính là chiếc xích vàng chạm khắc thủ công, trang trí bằng chiếc charm đính kim cương. Trong khi đó, chi tiết khóa túi được tô điểm bằng kim cương baguette tái hiện hình ảnh chiếc túi biểu tượng của CHANEL.


 
Back to top