Phong cách / Đồng hồ

GPHG 2021 gọi tên Chopard cho giải Đồng hồ Trang sức

Nov 10, 2021 | By Ton Binh

Được đánh giá cao bởi sự khéo léo trong quá trình thực hiện cùng thiết kế táo bạo, chiếc đồng hồ Flower Power của Chopard đã giành được giải thưởng Đồng hồ Trang sức tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021.

Được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân của Maison Chopard và là một trong những báu vật trong Bộ sưu tập Thảm đỏ, chiếc đồng hồ trang sức Flower Power là minh chứng cho nguồn cảm hứng thơ mộng của Đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc Nghệ thuật, Caroline Scheufele, người trong quá trình sáng tạo đã chọn để tôn vinh chủ đề Thiên đường.

Bộ sưu tập Thảm đỏ chủ đề Thiên đường 2021 đưa chúng ta vào một vũ trụ quen thuộc của thương hiệu Chopard: đó là thiên nhiên nguyên sơ, hào phóng và siêu phàm.

Trong số 74 tác phẩm trong BST Haute Joaillerie – một con số vinh danh Liên hoan phim Cannes lần thứ 74 mà Chopard là đối tác chính thức – chiếc đồng hồ trang sức Flower Power tôn vinh những loại đá quý đặc biệt. Khi đưa tinh thần baroque, huyền ảo vào BST này, Caroline Scheufele đã lấy cảm hứng từ thiên nhiên tươi tốt của những địa điểm thần thoại hoặc có thật để tạo nên những tác phẩm kỳ ảo của mình. Một Vườn Địa Đàng phong phú, nơi những viên đá quý được hái như quả mọng, nơi cây cối, chim muông và động vật mang đến sự sống động, những bài hát và màu sắc ngoạn mục của chúng.

Nhờ vào chuyên môn chế tác đồng hồ và đồ trang sức độc đáo, các nghệ nhân của Chopard Maison có trụ sở tại Geneva đã trang hoàng cho chiếc đồng hồ này bằng những viên đá sapphire màu hồng cắt hình quả lê cùng những viên kim cương cắt tròn hoàn hảo, được tạo hình thành những vòng hoa tinh tế với tổng trọng lượng khoảng 76 carat.

Mặt số của đồng hồ được làm bằng ngọc trai màu hồng được chế tác tỉ mỉ cùng với 12 viên sapphire hồng để tôn vinh Thiên đường của ánh sáng và màu sắc, toàn bộ đồng hồ được làm bằng vàng trắng 18 carat được chứng nhận Fairmine khai thác có đạo đức, thể hiện cam kết của Chopard đối với sự phát triển bền vững trong thế giới xa xỉ. Trong các xưởng chế tác của Chopard tại Geneva, hơn 30 nghệ nhân đã vận dụng tài năng của mình để phá bỏ những giới hạn về chế tác – từ đường nét đến khối lượng, từ đúc vàng đến đá quý – để tạo nên sức sống cho đồ trang sức tạo nên Bộ sưu tập Thảm đỏ danh giá.


 
Back to top