Phong cách / Phụ kiện

Bvlgari Eden: Chu du vườn địa đàng ngập tràn hoa lấp lánh

Sep 06, 2023 | By Pham Thu Phuong

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vĩnh cửu của thiên nhiên, nhà mốt di sản Ý mở lối dẫn dắt người xem du ngoạn vào khu vườn sang trọng bậc nhất trong cả hiện thực và trí tưởng tượng.

Nếu hoa tươi mãi, ai lỡ từ chối cài những bông dành dành trắng muốt lên tóc, quàng một dây hoa cỏ dại cầu kỳ mà tinh tế ôm lấy phần cổ kiêu kỳ, hay cuộn luống tulip thu nhỏ bao trọn lấy cổ tay thon gọn?

Tuy hoa cỏ với sức sống vĩnh cửu chỉ thuần túy trong tưởng tượng, trang sức tinh xảo lấy cảm hứng từ các loài hoa lại hoàn toàn có thể mang lại một hiện thực huyền diệu. Những tạo tác mới của Bvlgari không chỉ thỏa mãn về mặt thẩm mỹ mà còn khuếch đại kỹ xảo chế tác di sản với ngọc lục bảo, ngọc bích padparadscha, đá rubellite cùng nhiều loại đá quý màu khác nhau trong hình hài những đóa hoa lấp lánh.

Bộ sưu tập được giới thiệu qua cuốn sách Bvlgari Eden: The Garden of Wonders của Rizzoli. Tác phẩm mở ra một vườn hoa thơ mộng dưới bàn tay tạo tác của Giám đốc sáng tạo Lucia Silvestri, nhà báo thời trang Simone Marchetti cùng nhiếp ảnh gia nghệ thuật và thời trang Cho Gi-Seok. Đặc biệt, để truyền tải tinh thần bộ sưu tập mới, Cho đã đặt các món nữ trang xen kẽ bên hoa tulip, protea và anh túc đẫm sương.

Không thể thiếu là những bộ phận mang hình rắn biểu tượng từ bộ sưu tập Serpenti hóa thân đầy quyến rũ tại vườn địa đàng qua thiết kế cuộn dày và phức tạp của vòng cổ kim cương. 

Một thiết kế có tạo hình đầu rắn rực rỡ với vảy từ ngọc lục bảo và đá Paraiba Tourmaline, bên cạnh thiết kế khác mang mặt dây giác cắt quả lê từ đá sapphire nặng 61,31 carat. Trong một tạo tác khác, hình tượng rắn từ vàng hồng nổi bật giữa vườn hoa bỉ ngạn hồng ngọc và hải quỳ tím cuốn lấy viên spinel màu mâm xôi – một trong những viên đá quý hiếm bậc nhất của trang sức Bvlgari. 

Ngoài Serpenti, thiên nhiên không phải nguồn cảm hứng nổi bật nhất của nhà mốt. Bởi vậy trong bộ sưu tập mới này, các món trang sức lồng ghép chủ đề hoa cỏ một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Một vài ví dụ là mặt dây chuyền điểm xuyết kim cương tạo hình bông hoa vàng long lanh, nhẫn và dây chuyền cùng mang thiết kế đôi bông nở rộ từ đá sapphire và kim cương nhiều màu. Thêm vào đó, mẫu vòng cổ phối vàng, kim cương và hồng ngọc, cùng đồng hồ từ vàng và san hô tự nhiên quý hiếm mang đôi mắt rắn với giác cắt quả lê từ hồng ngọc. 

Nếu trái cấm trong Vườn Địa Đàng hấp dẫn như những tạo tác từ vàng và đá quý này thì không đáng ngạc nhiên khi Adam và Eva chẳng thể cưỡng lại!


 
Back to top