Phong cách / Đồng hồ

Hublot x Takashi Murakami: Nét chấm phá đậm chất nghệ thuật

Jan 26, 2022 | By Ton Binh

Hublot và nghệ sĩ đương đại Nhật Bản Takashi Murakami đã khởi đầu năm mới 2022 bằng màn hợp tác đầy ấn tượng với sáng tạo mới mang tên Classic Fusion Takashi Murakami Sapphire Rainbow – một chiếc đồng hồ trẻ trung và thú vị, vượt xa thiết kế cổ điển thông thường.

Từ lâu, nghệ thuật đã là cầu nối thiêng liêng gắn kết Hublot với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhờ phong cách sáng tạo đa dạng từ họ mà những chiếc đồng hồ của thương hiệu Thụy Sỹ như được khoác lên “lớp áo” mới giàu cá tính và đầy sắc màu. Bên cạnh Richard Orlinski, Marc Ferrero và Romero Britto thì Takashi Murakami cũng là một bạn hữu tin cậy của nhà chế tác đồng hồ Thụy Sĩ này.

Sự bắt tay giữa 2 tên tuổi lớn đã lần nữa khẳng định tình yêu nghệ thuật đương đại mà Hublot muốn truyền tải đến giới mộ điệu.

Khéo léo thể hiện nét đẹp và sự sắc sảo của motif hoa, trong lần hợp tác mới nhất nghệ sĩ người tài ba người Nhật đã khéo léo tái hiện họa tiết “hoa cười” kinh điển của ông ngay trên nền mặt số chiếc đồng hồ Hublot Classic Fusion danh giá. Khác biệt hoàn toàn với mẫu Classic Fusion Takashi Murakami All Black hiện diện cùng tông màu đen huyền bí, phiên bản mới lại nổi bật, trẻ trung và đa sắc màu hơn nhờ cánh hoa và gương mặt cười đính đá màu theo phong cách chuyển sắc cầu vồng đẹp mắt.

Classic Fusion Takashi Murakami Sapphire Rainbow gây ấn tượng mạnh mẽ nhờ thừa hưởng tinh hoa nghệ thuật “Art of Fusion” của Hublot và điều đó được thể hiện rõ nét thông qua bộ vỏ chế tác từ sapphire trong suốt – đúng như tên gọi Sapphire Rainbow.

Mặt số là một kết cấu đặc biệt với biểu tượng “gương mặt cười” cố định ngay trên mặt kính sapphire, riêng 12 cánh hoa lại được đặt trên một đĩa xoay liên kết với bộ máy cơ nhằm tạo nên chuyển động xoay tròn đẹp mắt. Theo đó, tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ này được nạm tổng cộng 384 viên đá màu có kích cỡ và sắc độ khác nhau, góp phần thể hiện thực tài chế tác của đội ngũ nghệ nhân Hublot.

Classic Fusion Takashi Murakami Sapphire Rainbow hoạt động với trái tim là bộ máy cơ tự động HUB1214 UNICO do Hublot sản xuất với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 72 giờ và ra mắt với số lượng giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn cầu với giá bán 106.000USD.

Hublot và Takashi Murakami đã có thể trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình khám phá các lĩnh vực tương ứng của họ, với nghệ thuật hòa trộn là nền tảng chỉ đạo. Đối với các nhà chế tác đồng hồ, đó là sự pha trộn bất ngờ giữa các vật liệu quý hiếm và sáng tạo. Riêng đối với các nghệ sĩ, sự kết hợp giữa các phong cách đồ họa khác nhau trên cùng một mặt phẳng là một trong những thử thách mới luôn thúc đẩy họ phải chinh phục.


 
Back to top